Home

Review: Nhất Niệm Vĩnh Hằng

by Admin

Mình thì đương nhiên là fan của Nhĩ Căn rồi nên chỉ biết nói một câu: truyện này không đọc thì quá phí. Đây là bộ thứ 4 của Nhĩ Căn sau Tiên Nghịch, Cầu Ma, và Ngã Dục Phong Thiên. Bạn nào chưa đọc mấy bộ trên thì nên tu luyện luôn, đọc truyện của Đại thần thì an tâm không não tàn, không ức chế, tình tiết hợp lý, phép thuật đa dạng, bối cảnh rộng lớn, đúng chất tiên hiệp.

Nói về riêng bộ này thì chỉ có 2 từ: “Cực hài”.

Truyện: Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tiên Hiệp

Tình trạng: Đang ra

“Nhất niệm thành thương hải , nhất niệm hóa ruộng dâu. nhất niệm chém ngàn ma , nhất niệm tru vạn tiên. duy ta niệm… vĩnh hằng.”

Mỗi bộ truyện, Nhĩ Căn xây dựng mỗi main một tính cách khác nhau:

Lúc điên cuồng lúc băng lãnh Vương Lâm quyết nghịch thiên để phục sinh thê tử.

Trầm mặc cô độc nhưng trọng tình Tô Minh bị xoay vần cả đời với câu hỏi Ta là ai?

Hay thư sinh ham tài Mạnh Hạo với mong muốn ghi phiếu nợ cả thế gian để rồi cuối cùng chỉ một mình nhìn thương hải hóa tang điền.

Còn đến với Bạch Tiểu Thuần trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, có thể xem đây là nhân vật (cũng như bộ truyện) phá cách nhất tính tới hiện giờ của Nhĩ Căn. Để đánh giá thì có thể tóm gọn lại thế này: Hắn là một cái rất thiện lương thuần khiết chịu nhiều ủy khuất tiểu hài tử :v, cố gắng tất cả chỉ vì trường sinh. Ân… từ đầu truyện tới hơn 500 chương dù đã qua mấy chục năm nhưng vẫn chỉ có thể coi hắn là tiểu hài tử, chỉ vì hắn quá “Thuần” đi. Cụ thể ra sao mời các bạn đọc rồi từ từ cảm nhận. Tính cách thì thế, còn về độ bá thì không cần phải nói, vượt tháp thì toàn bật hack để người người tức tối (rất hài, ta rất thích :v), khi gặp nguy cơ sinh tử bật chế độ pk lên thì cực ngầu, lạnh lùng, quyết đoán, bem solo hay hội đồng đều rất kích thích. Nhĩ Căn mà miêu tả chiến đấu mà đặc biệt là chiến tranh quy mô lớn thì hay thôi rồi.

Điểm mình thích nhất ngay từ đầu truyện là cái mục đích cầu trường sinh của ku Thuần: “Tu tiên là vì Trường Sinh, làm gì chém chém giết giết. . .” (Ừ…Đúng vậy…Chết rồi chẳng phải là vô nghĩa? Ta cũng muốn trường sinh a!)

Trích đoạn chém gió kinh điển: 

“Sau nửa ngày, Bạch Tiểu Thuần trong đầu sửa sang lại một cái ba ngày này suy nghĩ ra mạch suy nghĩ, thần sắc dần dần phong khinh vân đạm, phảng phất cao nhân đắc đạo đồng dạng, chậm rãi mở miệng.

“Thế gian tình yêu, thiên biến vạn hóa, đủ loại suy nghĩ, dây dưa không rõ, có rất ít người có thể đem nói rõ ràng, cái này cùng quá nhiều chuyện có liên quan, cùng tính cách, có làm việc, cùng địa vị, cùng quan hệ, cùng rất rất nhiều việc vặt liên quan.”

“Ngươi ưa thích một người, nhìn như đơn giản, nhưng như thế nào để nàng cũng thích ngươi, đây chính là một môn học vấn.” Bạch Tiểu Thuần đặt chén rượu xuống, ung dung mà nói.

“Ta Bạch Tiểu Thuần mới vừa vào Tu Chân giới, liền gặp tình kiếp, sau đó tung hoành tình trường mấy chục năm, thu hoạch thư tình 37,981 phong, cự tuyệt mấy vạn nữ tử cầu ái, mắt thấy vô số tình hoan, lại nhìn hồng nhan xương khô, đến lúc bây giờ, không nói nhìn thấu thế gian tình, có thể hoặc nhiều hoặc ít, cũng có một chút cảm khái cùng tâm đắc.” Bạch Tiểu Thuần tay áo nhỏ hất lên, cái cằm hơi có nâng lên, thanh âm lơ lửng không cố định, giống như mang theo loại suy nghĩ đặc biệt nào đó.”

….

“Phía dưới lời ta muốn nói, là ta Bạch Tiểu Thuần nửa đời tổng kết bí mật bất truyền, phàm là có người nắm giữ, tất nhiên sẽ để thiên địa thất sắc, phong vân cuốn ngược, nếu là rơi vào trong tay người tâm thuật bất chính, nhất định để vô số nữ tu từ đây sợ mất mật, nghe tin đã sợ mất mật, thậm chí sinh linh đồ thán. . . Cho nên, các ngươi muốn nhớ lấy, không thể truyền ra ngoài mảy may!”

“Tình trường, như là chiến trường, trên chiến trường muốn là thắng, trên tình trường muốn là thắng!”

“Cho nên, ta Bạch Tiểu Thuần đem nửa đời này chi bí, ngưng tụ tại một chữ bên trên, cái chữ này, chính là thắng!” Bạch Tiểu Thuần thanh âm đột nhiên đề cao, thậm chí khí thế đều quật khởi một chút.

“Thắng, mở ra chính là Vong Khẩu Nguyệt Bối Phàm!”

“Vong đại biểu muốn thường xuyên có ý thức nguy cơ, Khẩu đại biểu ngươi phải có rất tốt câu thông năng lực, Nguyệt đại biểu thiên thời mấu chốt, Bối đại biểu là ngươi phải có linh thạch, Phàm đại biểu là ngươi phải có một viên trái tim bình thường, thời khắc mấu chốt nếu có thể ổn được.” Lời nói này từ Bạch Tiểu Thuần trong miệng nói ra, lập tức để Triệu Thiên Kiêu nơi này thần sắc biến đổi.

Chẳng những là hắn như vậy, Thần Toán Tử lần này sắc mặt đột biến, Tống Khuyết não hải ông một cái nhịn không được suy nghĩ đứng lên, cái kia hai cái Triệu Thiên Kiêu tùy tùng, cũng đều hít vào một hơi giống như có điều ngộ ra.

Bọn hắn đời này, cho tới bây giờ chưa từng nghe qua ngôn luận như vậy, mà lại càng là nghĩ sâu, thì càng cảm thấy. . . Tựa hồ rất có đạo lý!

“Cái này, chính là ta Tình Thánh Bạch Tiểu Thuần, tổng kết ra. . . Bí mật bất truyền, Doanh Tự Quyết!” Bạch Tiểu Thuần vỗ mặt đất, ra bộp một tiếng, thanh âm này truyền vào trong tai mọi người, lập tức để đám người toàn bộ tâm thần chấn động.

“Cái này. . .” Thần Toán Tử đầy đầu đều là cái kia Doanh Tự Quyết, giờ phút này nhìn về phía Bạch Tiểu Thuần lúc, tâm thần rung chuyển.

Tống Khuyết toàn toàn sững sờ, hắn không cách nào tưởng tượng, đến cùng cái này Bạch Tiểu Thuần là người như thế nào, thế mà đi tổng kết loại vật này. . .

“Có thể đem giữa thiên địa tình trường biến ảo vô tận chi thuật, quy nạp vì một cái chữ. . . Người này công lực. . . Đến cùng bao sâu?” Triệu Thiên Kiêu hít một hơi thật sâu, liền vội vàng đứng lên, hướng về Bạch Tiểu Thuần lần nữa thật sâu cúi đầu.”

Đoạn trên mình đọc đi đọc lại, chỉ có thể nói với Tình thánh Bạch Tiểu Thuần 1 chữ: “Quỳ”..

Câu nói kinh điển: “ta Bạch Tiểu Thuần một khi xuất thủ, chính mình cũng sợ hãi”

Mời các bạn cùng thưởng thức siêu phẩm Nhất Niệm Vĩnh Hằng của Nhĩ Căn tại đây

You may also like

Leave a Comment