Home

« Kiếm Lai » thân là mọt sách, nhất không nên bỏ lỡ một quyển sách!

by Admin

Bài này mình convert từ trang twoeggz.com, không tính là review, chỉ là nhận xét của một người đọc lâu năm về tác phẩm.

Kiếm Lai

Người viết: Tâm Trung Nhất Phiến Hải

« Kiếm Lai » thân là mọt sách, nhất không nên bỏ lỡ một quyển sách! Có thể bỏ ngươi đọc nhanh như gió thói quen.

« Kiếm Lai » làm một bản tiểu thuyết mạng, nó là thành công đại biểu, mặc dù vẫn chưa kết thúc, nhưng là đã tại rất nhiều người tâm bên trong phong thần. Kỳ thật tại tiểu biên xem ra, quyển tiểu thuyết này cũng đã thoát ly tiểu thuyết mạng phạm trù, nhưng là căn cứ cố sự bối cảnh tới nói, đây chính là một thiên chính tông văn học mạng, mặc dù nó nội dung đã không còn như vậy “Dung tục”. Làm một người có hơn mười năm kinh nghiệm đọc tiểu thuyết mạng, tiểu biên đáng tự hào nhất kỹ năng chính là có thể đọc nhanh như gió, nhưng là duy chỉ có nhìn quyển sách này, rốt cục cảm nhận được mỗi chữ mỗi câu nghiêm túc nhìn cái chủng loại kia khoái cảm. Làm mọt sách, thật là nhất không nên bỏ lỡ một bản tiểu thuyết.

Hôm qua tiểu biên soạn đồng dạng đề tài văn chương, bất quá văn bên trong đã từng trích dẫn Phùng Tiểu Cương đã từng nói một đoạn văn, mà bị rất nhiều dân mạng bút phạt khẩu tru, nguyên thoại nói là Phùng Tiểu Cương đối với hiện nay điện ảnh phòng vé bất mãn, cho rằng nghiêm túc đập phim, còn không bằng một ít lưu lượng minh tinh tùy tiện đập điện ảnh phòng vé cao. Hắn cho rằng hiện tượng này sinh ra, cũng là bởi vì có “Rác rưởi người xem” cổ động mà tạo thành hậu quả.

Mà ta cho rằng hiện nay văn học mạng giới, sở dĩ bị đại chúng nhất trí cho rằng văn học mạng thấp kém không chịu nổi, cũng là bởi vì” Rác rưởi độc giả” quá nhiều mà tạo thành. Bởi vì có ân “Rác rưởi độc giả”, cho nên mới sẽ có thuận theo “Rác rưởi độc giả” tâm ý “Rác rưởi tác giả”. Dẫn đến hiện tại văn học mạng ngưỡng cửa của giới càng ngày càng thấp, cơ hồ hiện tại tất cả mới xuất hiện văn học mạng tác giả, đều là đã từng đọc tiểu thuyết đám người kia. Bởi vì bọn hắn đã hoàn toàn minh bạch tiểu thuyết mạng sáo lộ, có dàn khung có thể viết mấy chục bản mấy trăm quyển, bất quá là nhân vật danh tự thay đổi, tràng cảnh thay đổi, về phần những cái kia miêu tả từ ngữ, tại trên mạng có đủ loại phần mềm có thể tạo ra, một thiên nhìn như độ dài cực kỳ dài tiểu thuyết kì thực nội dung trống rỗng.

Đương nhiên ta cũng không phải là nói, lấy « Kiếm Lai » làm một vật tham chiếu nhìn qua liền thật là không có nhìn qua liền kém. Nhưng là liền có như thế một đám “Đáng yêu” dân mạng mở ra pha lê tâm hình thức, cũng cho ta trong nháy mắt phát hiện, đại bộ phận nhìn qua Kiếm Lai bình luận nội dung, cùng chưa có xem chênh lệch quả thực có chút lớn. Đương nhiên, cái này còn không phải nói nhìn một bản « Kiếm Lai » liền để ngươi như thế nào như thế nào, chẳng qua là cảm thấy thú vị.

Kỳ thật ta đã có thời gian rất lâu không có nghiêm túc đi xem qua văn học mạng, chỉ là có trước kia còn không có đổi mới xong văn học mạng, mỗi ngày đều có đổi mới, còn nhớ rõ đi xem, theo hai năm « Tuyết Trung Hãn Đao Hành » hoàn tất về sau, tiểu biên gần thời gian hai năm không có bình thường nhìn qua văn học mạng, mặc dù một mực đối với « Kiếm Lai » có chỗ nghe thấy, nhưng là tương đối quen thuộc tổng quản phong cách, cho nên một mực không dám tiến vào. Thẳng đến vài ngày trước chính thức bắt đầu nhìn quyển tiểu thuyết này thời điểm, mới phát hiện xác thực thật là một bản đáng giá, tinh tế phẩm vị tác phẩm.

Nếu như vừa tiếp xúc quyển sách này, nó mở đầu kỳ thật cũng không có nói, trực tiếp liền để ngươi cảm giác được cố sự này thật tốt. Phía trước Chương 80 coi như nhìn nổi đi, từ Chương 80 đến hơn 200 chương cũng chính là tại Quyển thứ nhất thời điểm quyển tiểu thuyết này thậm chí còn không có lộ ra rò rỉ ra nó chỉnh thể dàn khung, ta lúc ấy thậm chí cho rằng quyển sách này có tiếng không có miếng, mặc dù cảm thấy không đúng, nhưng vẫn là có chút xúc động viết một thiên văn chương lấy nó cùng « Tuyết Trung Hãn Đao Hành » làm so sánh.

Bởi vì ta vẫn cho rằng, liền tính quyển sách này không vượt qua được « Tuyết Trung Hãn Đao Hành » độ cao cũng có thể lý giải, dù sao muốn một mực một mực bảo trì đến một cái độ cao là cũng đã là chuyện phi thường khó khăn.

Bởi vì ta trước tiên chủ yếu là nhìn Tuyết Trung, vẫn cho rằng Kiếm Lai hai chữ là Tuyết Trung bên trong nóng nhất máu một câu, nhưng là tại « Kiếm Lai » quyển tiểu thuyết này bên trong, hai chữ này cũng không có để cho ta cảm giác được nhiệt huyết, ta cho rằng nó có chút điếm ô tại Tuyết Trung bên trong hàm kim lượng, trong này “Kiếm Lai”, còn không bằng Tề tiên sinh một câu “Tại” .

Bất quá chậm rãi hướng phía sau nhìn thời điểm, ta phát hiện ta sai rồi, quyển sách này sáng tác thủ đoạn cực kỳ giống nghịch thuật, ngay từ đầu liền đem văn chương toàn bộ cố sự đại khái, toàn bộ nói rõ ràng, sau đó lại lấy nhân vật chính xông xáo giang hồ danh nghĩa, với cái thế giới này tiến hành giải thích cặn kẽ.

Ta cho rằng thiên tiểu thuyết này sở dĩ bị rất nhiều người tôn sùng, một là bởi vì cố sự miêu tả tương đối đặc sắc, hai là nhân vật khắc hoạ tương đối tỉ mỉ, ba thì là bởi vì văn bên trong tự thuật đạo lý để rất nhiều người sinh ra tán đồng cảm giác. Xã hội này tiết tấu tương đối nhanh, rất nhiều người cũng không có thời gian nhàn quyết tâm tới lui đọc Tứ thư Ngũ kinh loại hình kinh điển văn học, cho nên đều sẽ lựa chọn đọc tiểu thuyết đến giải trừ mệt nhọc. Cũng chính là bởi vậy, làm ngươi đi nghiêm túc đọc một cái cố sự thời điểm vừa học đến đạo lý, cái này liền để người dễ dàng tiếp nhận.

Hôm nay liền đến nơi này, tiếp xuống một đoạn thời gian, mỗi ngày đều sẽ đổi mới Kiếm Lai có quan hệ văn chương, hi vọng mọi người chú ý duy trì, tạ ơn.

Ta không chúc mọi người thuận buồm xuôi gió, chúc mọi người theo gió vượt sóng.

Nghe Audio Kiếm Lai Tại Đây

You may also like

Leave a Comment