Home

Review: Huyền Trần Đạo Đồ

by Admin

Đây là bộ truyện tiên hiệp khá hay mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Truyện viết về tu tiên rất chậm rãi, không yy, không não tàn, không xuyên việt hệ thống các kiểu. Đậm chất tiên hiệp gần giống bộ Phàm Nhân Tu Tiên (mặc dù không thể nào so với Phàm Nhân Tu Tiên được).

Truyện: Huyền Trần Đạo Đồ

Tác giả: Nhất Giới Tàn Hài

Thể loại: Tiên Hiệp

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện kể về quá trình tu hành của Lưu Ngọc, một cái tam hệ tạp linh căn (tư chất bình thường), nhờ quan hệ mới vào được Hoàng Thánh tông tu luyện. Lưu Ngọc là một cái rất bình thường người, điềm đạm hiền lành, có ân tất báo, làm việc tương đối cẩn thận nhưng không phải dạng tâm cơ thâm trầm, không nặng tình cảm nhưng cũng không lãnh khốc vô tình, hắn rất bình thường!! Có lẽ đặc biệt nhất trên người hắn là một đạo tâm kiên định, một lòng truy cầu trường sinh.

Cái đáng chú ý của truyện này chính là xoay quanh quá trình tu hành của Lưu Ngọc, tác giả còn đan xen rất nhiều chuyện xưa của các nhân vật phụ, mỗi nhân vật phụ đều có chính mình hoàn cảnh, chính mình suy nghĩ, chính mình con đường, vui có buồn có, có nhiều câu chuyện cảm động, làm tăng thêm rất nhiều gia vị cho bộ truyện. Không có chuyện nhân vật phụ chỉ xuất hiện để làm nền cho nhân vật chính như đa số các bộ sảng văn khác.

Truyện viết về tu hành cũng cực kỳ gian khổ, mỗi một cảnh giới tăng lên đều không dễ, phải dùng nhiều thời gian, tài nguyên, mạo hiểm để đổi lấy.

Nhược điểm của bộ này cũng là do tác giả viết nhiều về chuyện xưa của nhân vật phụ nên làm mạch truyện rất chậm rãi, không có nhiều tình tiết cao trào. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một bộ tiên hiệp đáng đọc.

Nhất Giới Tàn Hài là một tác giả mới hoàn toàn, nhưng viết rất ổn, các bạn nếu yêu thích thể loại tiên hiệp mà không phải chỉ biết đánh đánh giết giết, tăng lên tu vi cực khó, tu hành dài đằng đẵng thì có thể nghe full audio bộ truyện này thử: Link

You may also like

Leave a Comment