Home

Những bộ truyện tiên hiệp đã hoàn thành hay nhất

by Admin

Thật sự thì truyện tiên hiệp trên mạng có rất nhiều, ngư long hỗn tạp, mình đọc cũng khá nhiều nhưng ưng ý không được bao nhiêu bộ. Bài viết dưới đây mình xin tổng hợp lại những bộ truyện tiên hiệp hay nhất (full – đã hoàn thành) tính tới thời điểm hiện giờ. (theo quan điểm của mình).

Sắp xếp dưới đây không theo thứ tự, vì mỗi bộ có cái hay riêng, để so sánh cụ thể thì rất khó.

  1. Bộ 3 của Nhĩ Căn: Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên. Phải nói nếu bàn về tiên hiệp cổ điển thì mình ưng ý nhất là tác giả Nhĩ Căn. Truyện lão viết đều đậm chất tiên hiệp, bối cảnh rộng lớn, phép thuật đa dạng, cảm ngộ nhân sinh sâu sắc, âm mưu bí ẩn nhiều khi đọc phải giật mình, miêu tả tình cảm tuy không chú trọng nhưng cũng rất hay. Bộ truyện nào của Nhĩ Căn viết cũng đem đến nhiều cảm xúc khi đọc. 3 bộ truyện trên main đều có điểm chung là lạnh lùng, thâm trầm, cơ trí, sát phạt quyết đoán, đa số là hành sự 1 mình. (Những bộ này mình có viết review, các bạn có thể click vào để xem). Ngoài ra, nói đến Nhĩ Căn phải kể đến những cảnh chiến tranh tông môn, chiến tranh các giới rất hoành tráng, kịch tính.
  2. Phàm Nhân Tu Tiên và Ma Thiên Ký của Vong Ngữ. Mình ưa thích cách viết về tu luyện khô khan, đơn độc, nhưng chi tiết, logic của tác giả. Dù bộ Ma Thiên Ký có nhiều ý kiến nói tác giả viết xuống tay hơn so với Phàm Nhân, nhưng phải nói là truyện lão Vong viết đều thuộc hàng top trong thể loại tiên hiệp.
  3. Mãng Hoang Kỷ, Tinh Thần Biến. Hai bộ này là 2 bộ tiên hiệp đình đám nhất của Ngã Cật Tây Hồng Thị. Cũng như Nhĩ Căn và Vong Ngữ, tác giả thuộc dạng Đại Thần nên viết truyện rất chắc tay, bố cục chặt chẽ, tình tiết hợp lý. Truyện của lão Cà Chua thì chỉ có 1 vợ 1 chồng, đọc càng về sau thì càng hấp dẫn. Ngoài 2 bộ trên, tác giả có viết những bộ khác như Bàn Long, Thôn Phệ Tinh Không, Cửu Đình Ký (đều đã full) cũng rất hay.
  4. Thần Mộ, Già Thiên, Thế Giới Hoàn Mỹ. Ba bộ này không thuần tiên hiệp cổ điển lắm, gần với huyền huyễn hơn nhưng mình cũng đưa vào vì yêu thích. Truyện của Thần Đông thì hay, hài, bối cảnh rộng lớn, kì bí. Nhất là 2 bộ Thần Mộ và Già Thiên, tác giả viết bố cục úp mở, rất khó đoán, khiến người đọc tò mò, không dứt ra được. Các nhân vật trong truyện đều có nét riêng biệt, không gây nhàm chán.
  5. Đế Tôn của Trạch Trư. Bộ này được đánh giá rất cao, đọc càng về sau càng hấp dẫn, kết thúc ổn. Tác giả Trạch Trư chắc cũng không xa lạ với nhiều người, viết rất chắc tay, cách tu luyện mới lạ, mỗi bộ mỗi khác nhau, văn phong hài hước, main chính rất cơ trí, bá đạo, các bạn có thể yên tâm đọc. Hiện giờ lão Trư đang tỏa sáng với bộ Nhân Đạo Chí Tôn, truyện thuộc hàng top, được hơn 1k4 chương cũng sắp full.Ngoài ra mình đề cử thêm:

Tru Tiên – Tiêu Đỉnh (quá nổi tiếng rồi – kể ra cho đầy đủ thôi), Côn Luân – Phượng Ca (tác giả viết rất cảm xúc), hai bộ này không tập trung viết về tu luyện lắm, đan xen giữa tiên hiệp – kiếm hiệp – tình cảm. Rất hợp cho bạn nào thích tự kỷ :v.

Phi Thiên – Dược Thiên Sầu: Tu tiên kết hợp mưu lược, đánh trận. Bộ này nghe mọi người nói là siêu phẩm nên giới thiệu luôn, chứ mình không yêu thích thể loại quân sự này, thích kiểu 1 mình rong rủi khắp tam giới hơn.

You may also like

Leave a Comment