Home

Audio Tinh Thần Biến – MC Tuấn Anh

by Admin

Audio Tinh Thần Biến – MC Tuấn Anh

Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, hay còn gọi với cái tên thân thương là lão cà chua, cà chua thì xuất thân là một anh sinh viên khoa toán vì đam mê mà chuyển sang viết tiểu thuyết tiên hiệp, lão cà chua viết truyện rất chắc tay, bố cục chặt chẽ, tình tiết hợp lý, chắc cũng do xuất thân từ dân chuyên ngành ấy mà. Truyện của lão thì thường chỉ có 1 vợ 1 chồng, đọc càng về sau thì càng hấp dẫn. Ngoài ra tác giả có viết những bộ khác như mãng hoang kỷ, Bàn Long, Thôn Phệ Tinh Không, Cửu Đình Ký (đều đã full) cũng rất hay.

Truyện Tinh Thần Biến kể về nam chính là Tần Vũ, nam chính này có một quá trình giác ngộ về năng lực nội tâm sâu sắc để từng bước trở thành nhân vật đứng đầu tam giới, sáng tạo ra không gian của riêng mình. Truyện mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó, cố gắng đến cực hạn của bản thân để đi tìm được tình yêu chân chính, và đạt tới cảnh giới cao nhất của nam chính.

Tần Vũ gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, nhờ sự giúp sức của Lan thúc (chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế, để phi thăng lên tiên giới và thần giới, tại thần giới lại tiếp tục tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (có thể coi là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) đến cuối cùng tần vũ sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình, chi tiết này cũng khá thú vị phải không các đạo hữu chứng tỏ lão cà chua có lão hệ thống tu tiên khá bài bản.

Cấp bậc Tu Tiên trong tinh thần biến:

Về cấp bậc tu tiên có phàm nhân giới, tiên ma yêu giới, thần giới, và đỉnh cao nhất là chưởng khống giả.

1. Phàm nhân giới

Có nhiều cảnh giới mỗi cảnh giới thường chia thành cấp độ nhỏ hơn như tiền, trung, hậu cảnh giới. Bắt đầu từ:
– Hậu thiên
– Tiên thiên
– Kim Đan
– Nguyên Anh
Sau đó độ 69 kiếp (6 đạo lôi), tiến tới cảnh giới tiếp theo.
– Động Hư
– Không Minh
– Độ Kiếp
Giai đoàn này chia làm 2 hướng:
– Nếu độ 99 lôi kiếp thất bại tu tiên thì thành tán tiên tương tự với tu ma và yêu thú, tất cả gồm 12 tinh tán tiên.
– Còn nếu độ lôi kiếp thành công gọi là cảnh giới đại thành.
Đến đây chỉ cần tu luyện đến đại viên mãn tùy người mà thời gian cảm nhận phi thăng lên Tiên Giới sẽ khác nhau.
Ở phàm giới có 2 hướng tu luyện là NỘI CÔNG và NGOẠI CÔNG đều có thể đạt đến tiên thiên đại viên mãn – vì tu luyện cực kì khó và vất vả nên chỉ có Tần Vũ là người duy nhất tu luyện thành công Ngoại công đến tiên thiên, sau này còn có hậu nhân của Tần Vũ nữa. Người muốn tu luyện Tinh Thần Biến bắt buộc phải đạt đến tiên thiên ngoại công mà hầu hết Tu Chân đều tu nội công nên mấy tấm thiên đồ đều không có giá trị gì lớn lao cả, vì vậy những kẻ đã tu luyện hoàn chỉnh thì sẽ không ai tranh giành công pháp đó.

2. Tiên ma yêu giới

Các cảnh giới đều chia nhất cấp đến cửu cấp:
– Thiên Tiên
– Kim Tiên
– Tiên đế/Ma đế/Yêu đế
Sau đó trải qua lôi kiếp phi thăng lên Thần Giới.

3. Thần giới

– Thần nhân: hạ – trung – thượng
– Thiên thần: hạ – trung – thượng
– Thần vương (có cấp bậc nhưng không rõ ràng, số lượng ít).
– Thiên tôn (thuộc hàng truyền thuyết, số lượng cực ít, có thể đếm trên đầu ngón tay và do Chưởng Khổng Giả – người sáng tạo ra vũ trụ quyết định hoặc cũng có thể tự cảm ngộ nhưng nhân vật tự cảm ngộ thành thiên tôn thì chưa có trong truyện).

4. Chưởng khổng giả:

– Hiện tại có 3 Chưởng Khổng Giả là: Hồng Mông (sinh mệnh đầu tiên), Lâm Mông (ở trong vũ trụ của Hồng Mông sáng tạo ra vũ trụ Lâm Mông của riêng mình) và Tần Mông tức Tần Vũ (ở trong vũ trụ của Lâm Mông sáng tạo ra vũ trụ của riêng mình, theo cách này thì vũ trụ của truyện là của Lâm Mông nhé)
– Cuối truyện thì Tần Vũ sáng tạo ra hoàn thiện tần Mông Vũ Trụ nhưng chưa có sự sống và mới ở giai đoạn đang dần sáng tạo ra sự sống và văn minh), dọc theo chiều dài của cốt truyện là quá trình hình thành các giai đoạn của Tần Mông Vũ Trụ cũng là các cảnh giới của Tinh Thần Biến:
+ Tinh Vân (tiền – trung – hậu) – tương đương Kim Anh kỳ
+ Lưu Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Nguyên Anh kỳ
+ Tinh Khắc (tiền – trung – hậu) – tương đương Động Hư kỳ
+ Hành Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Không Minh kỳ
+ Độ Kiếp (tiền – trung – hậu) – tương đương Độ Kiếp kỳ
+ Hằng Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Đại Thành kỳ
Tần Vũ sau này sáng tạo thêm các cảnh giới sau (vì lúc lụm được Tinh Thần Biến chỉ có 6 cảnh
giới thôi nếu muốn tu luyện thì phải sáng tạo thêm):
+ Ám Tinh (tiền – trung – hậu)
+ Hắc động (tiền – trung – hậu)
+ Nghiêm Điểm (tiền – trung – hậu)
+ Càn Khôn
+ Vũ Trụ sơ khởi
+ Vụ Trụ đại thành (phàm giới – tiên/yêu/ma giới – thần giới).

Về phân chia các thế lực trong tinh thần biến:

1.PHÀM NHÂN GIỚI:

Phàm nhân giới là một tổng thể bao gồm Đằng Long đại lục, Tiềm Long đại lục, Bạo loạn tinh hải, Vô biên hồng hoang và các hải đảo. Đây là không gian đầu tiên khi bước chân vào thế giới Tiên Hiệp, bao gồm những người bá tánh bình dân và những người biết võ công thuộc các môn phái truy cầu cảnh giới tu luyện cao hơn nữa gọi là các tu chân giả.

Có môn phái theo đạo tu tiên như Thanh Hư quán, Xích Dương môn, Lam Ương môn, cũng có môn phái theo ma đạo như Viêm Ma môn, Huyết Ma, Âm Nguyệt cung và các loài yêu thú tự bản thân mình tu luyện, tất cả đều có thể gọi chung là các tu chân giả.

2. TIÊN MA YÊU GIỚI:

Những người ở phàm nhân giới sau khi tu luyện và độ kiếp thành công sẽ được phi thăng lên tiên ma yêu giới. Thế giới ở đây cao hơn phàm nhân một bậc, nơi con người có được những quyền năng và sức mạnh vượt trội.

Lúc ở phàm nhân giới, Tần Vũ may mắn có được “Mê thần đồ phổ” và “Vạn thú phổ” nên sức mạnh bản thân cũng được tăng cường. Không ngờ cũng vì nó mà khi lên tiên ma yêu giới Tần Vũ đã bị truy cùng giết tận vì mục đích tranh đoạt bí quyển của những thế lực hắc ám. Trải qua trăm vạn năm gian khó miệt mài tu luyện trong không gian Khương Lan tháp, Tần Vũ đã đủ sức đáp trả lại sự máu lạnh của kẻ thù đồng thời đạt được nhiều thành tựu. Cuối cùng phi thăng thần giới.

3. THẦN GIỚI:

Thần giới là một thế giới rộng lớn vô cùng tồn tại qua nhiều triệu năm dưới sự cai quản của Bát đại Thánh hoàng. Cứ khoảng vài trăm năm từ hạ giới sẽ có người sơ nhập Thần giới, ước tính số lượng người phi thăng lên đây chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Phi thăng thần giới quả là điều không tưởng đối với những tu chân giả thông thường, có những người trăm vạn năm tu luyện cũng chưa chắc đã thành công. Thần giới là tầng cao nhất của cả vũ trụ, chưởng quản kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngũ hành chi lực, chưởng quản âm dương chi lực, chưởng quản trừng phạt chi lôi điện chi lực. Vũ trụ bổn nguyên của Tần Vũ cũng cần kết hợp với chúng để phát triển lên cấp độ cao hơn.

Với Tần Vũ, chỉ mất khoảng hơn 5000 năm đã bước chân lên thần giới quả là tốc độ tu luyện thần tốc, rất đáng ngưỡng mộ, cuối truyện thì có Lâm Mông, Hồng Mông và Tần Mông – Tam đại vũ trụ chưởng khống giả. Những chưởng khống giả này rất là cường đại vì đã sáng tạo và nắm giữ được vũ trụ của mình mình, linh hồn của chưởng khống giả dung hợp với vũ trụ của mình! vậy… chỉ cần vũ trụ bất diệt, chưởng khống giả cũng vĩnh sinh bất diệt.

Sơ lược các nhân vật trong truyện tinh thần biến:

  • Nam chính: Tần Vũ lúc còn trẻ là mình đánh giá cao nhất, tuy cũng gặp được chút ít kỳ ngộ như nhặt được lưu tinh lệ, hay thạch bảo tiên phẩm thượng cấp để luyện ra binh khí. Nhưng quan trọng là hắn rèn luyện thể chất bản thân đến mức cực hạn, liên tục ròng rã đột phá cực hạn cơ thể, rèn luyện bằng ý chí và nghị lực, đi một con đường chưa ai từng thành công là rèn luyện ngoại công để đạt được cảnh giới tiên thiên. Về tâm tính thì chính trực ngay thẳng, không có nhiều thủ đoạn lắm, đây là phong cách của lão cà chua, sạch sẽ và khẳng khái. À! Tiện đây mình nói qua một chút, đối nghịch với phong cách của lão cà chua là tác giả Nhĩ Căn, nhân vật trong truyện Nhĩ Căn thường lạnh lùng, thâm trầm, cơ trí, sát phạt quyết đoán, đa số là hành sự một mình, tiêu biểu là Vương Lâm của Tiên Nghịch. Tần Vũ lúc trẻ đơn thuần và ngay thẳng chỉ một lòng muốn được cha và các anh công nhận mình mà không tiếc gian khổ tập luyện ngoại công cực hạn. Về sau hắn tu luyện có phần đi quá nhanh nên mức độ hấp dẫn theo mình đánh giá cũng không còn cao như đầu truyện.
  • Nữ chính: Khương Lập là con gái của Thần vương Khương Phạm – Bắc cực Thánh hoàng, nàng là nữ tử ưu nhã, thánh khiết, tính cách nhẹ nhàng thích trò chuyện chăm sóc yêu thú, Tần Vũ chưa nói đã gặp là yêu nhưng cũng dẫn dần bị thu hút, cũng có thể nói do hắn mồ côi mẹ từ nhỏ nên với mẫu tính thương yêu kẻ yếu của Khương Lập, khiến tâm tình hắn cực kỳ xúc động, mặc dù đã được Lan thúc cảnh báo Khương Lập là nữ tử không tầm thường vạn phần khác biệt, đề tỉnh Tần Vũ không nên ôm mộng tương tư quá cao.

Kỳ ngộ:

  • Lưu tinh lệ: là một thực thể trí tuệ nhân tạo, xuất thân từ một vũ trụ có nên văn minh khoa học kỹ thuật phát triển (đúng là tác giả xuất thân khoa toán nên phong cách cũng hơi khác người phải không các đạo hữu).
  • Công pháp: Tinh Thần Biến là bộ công pháp không hoàn thiện đi theo con đường mà tiền nhân chưa từng đi qua, chỉ mới có 6 đại cảnh giới đầu – Tinh vân, Lưu tinh, Tinh hạch, hành tinh, Độ kiếp, Hằng tinh. Nhưng vì gặp được Tần Vũ hắn có đủ dũng khí, quyết tâm để kế thừa, sáng tạo và hoàn thiện công pháp nghịch thiên này.

Cuối cùng cũng là kẻ mạnh nắm đạo lý:

  • Tần Vũ đương nhiên rất giỏi, rất có nghị lực, xứng đáng là một thiên tài kinh diễm điều đó không ai phản đối cả, nhưng mà dù giỏi giang đến mức nào nếu không có Lan Thúc và đặc biệt là vị chưởng kháng giả của Lâm mông vũ trụ, Lâm Lôi để ý đến ngấm ngầm bảo vệ, thì chắc chắn nam chính sẽ phải chật vật rất nhiều. Ít nhất trong thời điểm đối mặt với Lôi phạt thiên tôn đang rất tức giận kia, nếu không có đệ nhất thiên tôn là Phiêu Vũ thiên tôn lạnh nhạt đứng ra ngăn chặn thì chưa chắc Tần Vũ đã có đủ thời gian phát triển vũ trụ của mình tới đại thành.
  • Hồng Mông chưởng khống giả là sinh mệnh đầu tiên trong cả không gian Hồng mông, là sinh mệnh được Hồng mông sinh ra với thiên thú của mình sáng tạo ra vũ trụ đầu tiên. Lâm mông tức Lâm lôi trong truyện Bàn Long lúc trước mới chỉ luyện ra Hồng Mông chi thân, sau khi công kích phá vách ngăn vũ trụ, tiến vào Hồng mông không gian, gặp được Hồng mông chưởng khống giả, nên mới được dạy cho cách sáng tạo vũ trụ. Tần Vũ thì tự mình hoàn thiện công pháp, sáng tạo ra vũ trụ tuy chưa có nhiều sinh mệnh nhưng đã đủ khiến Lâm mông bội phục. Từ đây trên Hồng mông kim bảng xuất hiện 3 vị nhất cấp chưởng khống giả, Hồng mông kim bảng chỉ cho phép 4 vị nhất cấp chưởng khống giả đầu tiên xuất hiện, còn những chưởng khống giả xuất hiện sau chỉ được coi là phổ thông chưởng khống giả phải chịu quy định của nhất cấp chưởng khống giả, và vũ trụ mà họ sáng tạo chỉ lớn bằng một phần trăm vũ trụ của các nhất cấp chưởng khống giả.

You may also like

Leave a Comment