Home

Audio Thần Mộ – MC Tuấn Anh

by Admin

Audio Thần Mộ – MC Tuấn Anh

Tác giả: Ngô Biển Quân

Thể loại: Tiên hiệp

Trạng thái: Full

Đây là bộ tiên hiệp đời đầu đầy cảm xúc, có thể là có những thiếu sót nhưng sự lắng đọng mà tác phẩm này mang lại là không thể phủ nhận, nhiều đạo hữu đọc truyện thời kỳ đầu có lẽ khó mà quên được truyện này, nó cùng thời với Tru Tiên mang lại những cảm nhận mới lạ về thế giới thần tiên, dị thú.

Tác giả viết với giọng văn cảm tính vẫn còn vươn vấn kết cấu của truyện võ hiệp, chưa thực sự đạt đến không gian rộng lớn của tế giới tu chân rộng lớn, sâu sắc đầy sáng tạo như tiên hiệp ngày nay, điều này cũng là dễ hiểu với một tác phẩm tu tiên thời đầu.

Nhân vật chính trong truyện tỉnh dậy sau một giấc ngủ rất dài, khi tỉnh lại thời thế đã thay đổi, người mất mà cảnh cũng đã không còn, cứ như hắn đến từ một thế giới hoàn toàn khác vậy. Từ Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong dòng lịch sử, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu không phải thần linh thì cũng là yêu ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu.

Nhân vật:

Nam chính: Thần Nam. Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật chính của mình lúc đầu không được đẹp mắt cho lắm, hơi nhây nhây, lại ngây ngô làm sao ấy, chắc mới tỉnh dậy từ giấc ngủ vạn năm nên đầu óc chưa được minh mẫn hoàn toàn. Tính cách thì trọng tình, trọng nghĩa, sống đúng với bản chất của mình trọng tình, trọng nghĩa.

Những đạo ữu nào thích đọc thể loại nam chính bá đạo ngay từ mở đầu thì không nên đọc Thần Mộ làm gì, vì chắc chắn sẽ rất ức chế và bực mình. Tâm tính thì càng không phải là kẻ thủ đoạn, lọc lõi dù đã coi như sống cả vạn năm, trải qua 2 thời kỳ nhân sinh biến động.

Về sau hắn tu luyện đến cấp bậc Nghịch Thiên nếu muốn thì có thể trở thành Thiên Đạo ngạo nghễ cả chúng sinh, nhưng dù nắm giữ sức mạnh bá đạo là thế hắn cũng không mất đi bản tâm vốn có của mình, vốn dĩ hắn là người tình cảm không quan tâm nhiều đến quyền lực.

“Rốt cục là ta thoát khỏi lịch sử, hay chính lịch sử bỏ rơi ta?” Đó là câu hỏi mà suốt cuộc hành trình dài của mình hắn luôn tìn kiếm. Chính điều này vừa là điểm nhấn riêng của câu chuyện khiến hắn được tự do hành động thoát khỏi thời cuộc rối ren, nhưng cũng là điểm trừ bởi nam chính tu luyện lan man mà không có mục tiêu rõ ràng, không vì trả thù, không vì truy cầu đại đạo, cũng không phải là kiểu người hi sinh thân mình cho lợi ích của tất cả nhân loại…vậy nên khi đọc truyện Thần Nam cứ kiểu ngu ngơ, ít tính toán, thần thái cũng không toát lên vẻ bá khí mà nhân vật chính nên có.

Ngoài ra còn có thần thú Long Bảo Bảo rất đáng yêu, nó ham ăn ham ngủ, lúc bình thường thì tròn vo nhỏ bé như quả bóng, chỉ nhìn ra nó là tiểu ma sủng giọng non choẹt làm ra bộ dạng nghiêm chỉnh, thật khiến người ta không thể nào nhịn nổi. Khi giận dữ lên thì hoá thành Thần Long linh trong truyền thuyết với thân là Đông phương Thần long, có cánh Thần long của Tây phương.

Cảnh giới:

Hệ thống tu luyện phân làm 10 cấp:

Hạ giới: Nhất giai đến lục giai. Giới thiệu sơ lược thì nhất giai đến tam giai chỉ là võ học nhân gian bình thường, qua tam giai thì có thể nội lực phóng xuất tạo ra hình dạng vũ khí hoặc lá chắn hộ thể, cuối ngũ giai bắt đầu lĩnh ngộ “Nội Thiên Địa” đến lục giai mới có khả năng phi hành.

Thiên giới: trên thất giai là thuộc về cảnh giới cấp bậc tiên nhân: Thần vương, Thần Hoàng, Thiên giai. Trên Thần Hoàng thì còn có Thiên Giai cao thủ, nhưng vì tác giả viết khá nhập nhằng và khó hiểu khi phân chia đẳng cấp nên mình tạm chia như sau: bình thường trong hàng ngũ Thiên giai có mạnh có yếu, một Thiên giai cao thủ đỉnh phong có thể dễ dàng đánh bại vài Thiên giai bình thường, trên cấp bậc Thiên giai có Thông Thiên cao thủ, đến phần cuối truyện tham gia Chiến Thiên thì xuất hiện cấp Nghịch Thiên, là giới hạn võ học cũng như tu hành mà thiên địa ngăn cấm không có phép các sinh linh vượt qua. Kiểu như là một dạng thiên kiếp vậy.

Huyền công gia truyền mà Thần Nam hay gọi, có vẻ rất bá nhưng chẳng qua là một âm mưu để Thần gia cướp đoạt công sức tu luyện của huyết mạch đời sau mà thôi.

Nhận xét – Đánh giá:

Bộ truyện này không thực sự quá hay, nam chính tính cách hơi lằng ngoằng nhưng được cái là coi trọng tình nghĩa và hành động dứt khoát, cũng đủ để coi là mạnh mẽ liều lĩnh. Mà tác giả cũng vui lắm à, miêu tả cảnh nam chính bị truy sát mà cứ như đang dư sơn ngoạn thuỷ vậy.

Chi tiết thừa trong truyện còn khá nhiều, tình tiết có lúc lên lúc xuống và có vẻ chưa được trao chuốt nhều lắm, nên không có nhiều đoạn cao trào, tình huống đưa ra cũng đơn giản không sâu sắc như truyện của Lão Nhĩ Căn, không dã man hắc ám như truyện của Trạch Trư, và càng không lâm li bi đát như truyện của Đường Gia Tam Thiếu. Truyện dùng để đọc giải trí cũng khá ổn, không quá dài nên nếu lỡ nhảy hố cũng không sao cả.

Dù vậy truyện càng về sau lại càng hấp đẫn, khả năng chấp bút của tác giả cũng được nâng cao đáng kể, kiểu như lúc đầu lối viết còn ngô nghê càng về sau lại càng chắc tay hơn. Xây dựng được một hệ thống âm mưu to lớn với những boss khủng như: Thần Chiến, Độc Cô Bại Thiên, Ma Chủ, Quỷ Chủ, Thiên Đạo…

You may also like

Leave a Comment