Home

Audio Dị thế tà quân – Giọng Đọc Lão Trần

by Admin


Tác giả:   Phong Lăng Thiên Hạ

Thể loại:   Huyền huyễn, Dị giới

Trạng thái: full

Truyện mở đầu về một kim bài sát thủ đã được xưng là huyền thoại trong giới hắc đạo. Từ khi hắn xuất đạo tới nay đã được năm năm nhưng mỗi lần ra tay mọi việc đều rất thuận lợi và có xác xuất thành công đạt tới trăm phần trăm. Một thành tích mà người xưa chưa từng có. Bởi vậy mà hắn đã trở thành sát thủ đứng đầu trong Sát Thủ bảng.

Thế rồi trong một lần ngông cuồng tranh đoạt cổ vật với cả trăm đặc công nước ngoài, bị vây giết trùng trùng thì đúng lúc này, một trong số những bảo vật mà hắn đang tranh đoạt lại phát huy sức mạnh, đưa hắn đến Đế Quốc thuộc dị giới khác – nơi mà pháp luật chỉ là hình thức, chỉ có kẻ mạnh mới được quyền lên tiếng.

Bộ truyện này được tác giả viết theo phong cách đấu trí hài hước rất thú vị, tuy không thể nói là xuất sắc nhưng cũng làm người đọc rất thỏa mãn. Bạn đọc sẽ có những tràng cười thú vị cùng những màn đấu trí gắt gao khiến bạn cười đến nghiêng ngả.

Quân Mạc Tà cùng với Đường Bàn Tử là kẻ có da mặt cực dày, tính tình thì vô tư, hào sảng. Bộ đôi này rất ăn ý với nhau, thường xuyên gây ra những chuyện kinh thiên động địa những đồng thời cũng là những tràng cười bất tận.

Nhân vật:

Nam chính: Quân Mạc Tà

Cái tên của hắn đã nói lên nhiều điều. “tà” – tính cách của hắn rất rõ điều này, làm nhiều chuyện khiến người ta khó hiểu, nhưng chỉ cần mình thấy vui vẻ và hợp lý là được, hắn không cần để ý đến cảm nhận của người khác. Phong cách hành sự của hắn có thể miêu tả gói gọn là ẩn nhẫn và mưu lược.

Mạc tà có mưu trí nhưng cũng thích giảng đạo người khác, đàm đạo nhân sinh các kiểu. Còn nhất là đối với kẻ thì của mình, thường thì hắn sẽ chửi xối xả rồi mới xử lý, ngôn từ của hắn ác độc đến mức khiến người khác hận đến khắc cốt ghi tâm, u oán như một goá phụ lúc tuổi đã xế chiều.

Hắn trước giờ làm việc đều là tùy tâm sở dục, nhìn thuận mắt thì cho dù là người bị vạn người chửi rủa, Mạc Tà cũng có thể cùng hắn uống một chén, kết bái huynh đệ, còn nếu không vừa mắt, cho dù cả thiên hạ nói hắn là thánh nhân, Quân Tà cũng khinh thường không thèm nhìn tới.

Tuy là một sát thủ máu lạnh, giết người vô số nhưng trong thâm tâm hắn vẫn còn lại trái tim con người với lòng cảm thương đối với những người cô thế. Đối với nhiều người, hắn là một kẻ vô cùng hiểm ác nhưng nếu bình tâm nhìn lại sẽ thấy những kẻ mà hắn giết đều là những tên cường hào ác bá, lạm dụng chức quyền hà hiếp người cô thế…

Cảnh giới:

Cửu phầm huyền giả: nhất phẩm đến cửu phẩm

Ngân Phẩm – Kim Phẩm – Ngọc Phẩm – Địa Huyền – Thiên Huyền – Thần huyền (12 cảnh giới nhỏ ) – Chí tôn (Tri Tôn) – Tôn Giả

Thánh giả – Thánh hoàng – Thánh tôn – Thánh Quân – Bán thánh – Thánh nhân – Khai thiên tạo hoá.

Cảm nhận – Đánh giá:

Bộ truyện này hấp dẫn ở những màn đấu trí cân não giữa nam chính với các thế lực đối nghịch của hắn, rồi âm mưa, thủ đoạn, mưu kệ sâu xa tính toán các kiểu. Không thích hợp với các đạo hữu thích thể loại thuần tu tiên đâu. Nếu thấy không hợp thì có thể đọc các truyện tiên nghịch review, phàm nhân tu tiên review, mãng hoang ký review là những truyện thuần tu tiên tiêu biểu.

Nam chính là kẻ có trí tuệ, tác giả áp dụng văn phong hài hước vào trong truyện, tạo ra những nội dung cực kỳ hài, và khá bẩn bựa khiến người đọc nhiều phen cười ra nước mắt.Truyện khai thác nhiều yếu tố khá hay như chính trị, xây dựng quân đội, văn thơ, mang kiến thức của thời hiện đại để sử dụng như nấu rượu, kinh doanh. Chính vì vậy mà phần tu luyện thực lực lại quá hời hợt.

Có điều cần phải nói là chủ nghĩa yêu nước cực đoan thái quá của Mạc Tà, mình đọc mà cũng cảm thấy phản cảm dù là đứng trên lập trường trung lập. Đặc biệt là khá dìm hàng nước Nhật, kỳ thị là người dị tộc, man rợ.

Không gian mà tác giả miêu tả trong truyện khá là nhỏ bé, không cảm giác được cái chất kỳ vĩ của thể loại tiên hiệp, huyền huyễ. Chính vì vậy cảm giác tác giả bó tay, bó chân, không thể triển khai ra được các bí tàng hay những nơi để nam chính nâng cấp khiến cảnh giới của nhân vật chính được buff hơi quá tay.

Nhưng truyện mạng của Trung Quốc không ít thì nhiều đều có những tình tiết ấy, nếu các đạo hữu không quá bận tâm thì mình đánh giá đây là một truyện đáng đọc. Không dễ để tìm được những tác phẩm mà nhân vật bày binh bố trận cực kỳ hợp lý, thể hiện được bản lĩnh và trí tuệ hơn người như vậy. Những câu nói của Quân Tà rất hay và gây cảm hứng lớn cho bạn đọc.

Nội dung: 8/10

Văn phong: 8.5/10

Nhân vật: 8.5/10

You may also like

Leave a Comment