Home

Audio Công Tử Điên Khùng – Giọng đọc Lão Trần

by Admin

Tác giả: Ta Là lão Ngũ

Thể loại: Tiên hiệp, Đô thị, Xuyên không

Trạng thái: Full

Đây là bộ truyện thể loại đô thị thời kỳ đầu, tác giả Ta Là Lão Ngũ khá thành công trong thể loại này. Những tác phẩm nổi tiếng khác có thể kể ra như: Bất Hủ Phàm Nhân, Tạo Hóa Chi Môn, Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi…

Với phong cách kể truyện khác biệt, độc đáo mà Ta Là Lão Ngũ dần có chỗ đứng vững vàng trong giới văn học mạng. Những nhân vật của tác giả đều được xây dựng sắc nét rõ ràng, có tính cách riêng, tạo cho độc giả cảm giác không nhàm chán khi cứ phải bắt gặp mãi một cốt truyện y hệt nhau. Từ Địa Cầu xuyên việt tới Dị giới đã thấy nhiều, nhưng nhân vật chính trong Công Tử Điên Khùng lại từ Dị giới xuyên tới Địa Cầu.

Nhân vật:

Nam chính: Lâm Vân vốn là người của đại lục Thiên Hồng. Gia tộc của hắn ở đó là một gia tộc Tu Chân tương đối nhỏ. Đại lục Thiên Hồng là một đại lục có nền khoa học tiên tiến, vượt xa Địa Cầu. Hơn nữa nơi đó còn là nơi tồn tại cả kỹ thuật và Tu Chân. Tu chân ở đại lục Thiên Hồng, là chỉ về những Tu Chân giả, Tu Hồn giả, Tu Khí giả, Tu Vật giả.

Kỳ thực nói trắng ra là, thông qua các cách tu luyện, khiến người tu luyện nâng cao tuổi thọ và năng lực chiến đấu. Mà việc tu luyện cần phải có linh khí. Nhưng ở đại lục Thiên Hồng, linh khí tập trung dày đặc nhất là ở khu vực nhân loại sinh sống. Cho nên thường xuyên có ma thú hoặc dị tộc muốn xâm lược vùng đất của nhân loại. Điều đó cũng dẫn theo những cuộc chiến tranh kéo dài liên miên.

Hắn cả 2 kiếp đều được gọi là “kẻ điên”. ở đại lục Thiên Hồng vô luận là ở phương diện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hay là tu luyện chiến đấu. Thậm chí cả ở về phương diện “Tán gái”, hắn đều bị người khác gọi là “Kẻ điên”. Hiện tại sống lại ở trái đất lại trùng sinh trên thân thể một người điên.

Cảnh giới:

Phương pháp tu hành trong truyện là ngưng tụ Tinh Nguyên, ngoài cách tu luyện binh thường ra còn có thể hấp thụ trong linh thạch, dược thảo, mục để để thăng cấp Tinh Hồn. Nói chung là cảnh giới khá bình thường, mỗi lần thăng cấp tác giả miêu tả theo kiểu lên một sao, hai sao, ba sao… khá trẻ con.

Cảm nhận:

Bộ truyện chỉ hơn 500 chương, khá ngắn so với các tác phẩm văn học mạng bây giờ. Chính vì lẽ đó bộ truyện không đủ đô cho các đạo hữu lâu năm tu luyện. Nhưng xứng đáng là một trong những bộ truyện đô thị hấp dẫn nhất.

Trong đó có đủ tất cả các thứ mà một độc giả cần, đó là tình cảm, nhiệt huyết, phiêu lưu mạo hiểm. Trong truyện bạn sẽ gặp một nhân vật Lâm Vân tràn đầy tình cảm với người yêu, nhưng lại lãnh khốc với kẻ thù, một nhân vật kỳ tài nhưng không thích phô diễn. Xuyên suốt bộ truyện là hành trình đi tìm lực lượng đỉnh cao của nhân vật chính. Những cuộc chiến dữ dội để bảo vệ người thân của mình.

Và cũng thật đáng tiếc, tác giả lại không cố gắng, nỗ lực để giải quyết những nút thắt, những vấn đề tồn đọng khiến cho những độc giả tâm huyết đã nhảy hố theo phải hụt hẫng. Lâm Vân chưa phi thăng được tiên giới, chưa luyện tới đỉnh cao, chưa trả thù được kẻ Đại Thừa Kỳ ức hiếp mình ở úy tinh, chưa hoàn thành tâm nguyện giúp người thân… Với cái kết như vậy là không thoả đáng chút nào.

Trong truyện có khá nhiều tình tiết rất hay, đặc sắc nhưng tác giả lại chưa khai phá hết. Vả lại hơi sa đà vào cái gọi là tự tôn dân tộc Hoa hạ, nhưng thể loại tiên hiệp, đô thị của Trung Quốc đã đặc thù như vậy rồi.

Đánh giá:

Thế giới trong truyện được triển khai khá là rộng lớn, văn phong của tác giả thì khúc chiết, gãy gọn không kể lể dông dài. Nam chính có tình, có trí, có dũng nhưng hơi nhiều gái theo, hơi cường điệu về tình cảm nam nữ.

Mời các bạn cùng lắng nghe.

You may also like

2 comments

Đạt August 28, 2022 - 2:04 pm

Xin hỏi, người đọc truyện Công tử điên khùng là ai vậy ạ, ai biết cho xin thông tin nhé, cảm ơn

Reply
Admin October 17, 2022 - 3:47 pm

Chào bạn, người đọc truyện này là Lão Trần.
Trần Hoàn Thiện
bạn lên fb tìm nhóm Lão Trân Và Những Người bạn nhé,
Có rất nhiều truyện hay anh ý đọc trên ytb và nền tảng khác.

Reply

Leave a Comment