Home

Audio Bàn Long – Giọng đọc Lão Trần

by Admin

Bàn Long là tiểu thuyết thuộc thể loại tây phương huyền huyễn của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, xuất bản lần đầu tiên tại Qidian. 2Vblog.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm đáng xem này trong bài viêt chi tiết dưới đây.

Thông tin cơ bản về Bàn Long

Bàn Long là tiểu thuyết thuộc thể loại tây phương huyền huyễn của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, xuất bản lần đầu tiên tại Qidian năm 2009.

Tử Tình Kim Mao Viên lực lớn khủng khiếp, Huyết Tình Tông Mao Sư lâu phòng đại tiểu, Lôi Long đem theo sự hủy diệt lôi điện cực lớn, Cửu Đầu Xà Hoàng hủy diệt thiên địa,… Tại nơi này không hề thiếu những điều lạ, đó là một nơi uyên bác ma huyễn ở trên thế giới.

Cường giả sẽ có thể đứng ở trên đỉnh đầu cự long có màu đen và cùng nhau ngao du khắp chân trời, ma pháp sẽ đốt cháy được sơn hà, hủy diệt mọi thành trì, san phẳng cả sa mạc,… Quyển sách này giảng thuật cho 1 thanh niên có “Bàn Long Chỉ” để bước lên lữ trình mộng ảo.

Những nhân vật trong truyện Bàn Long

TênThông tin nhân vật
Lâm LôiĐây là nhân vật chính thuộc long huyết chiến sĩ gia tộc. Hắn là người thừa kế gia tộc Ba Lỗ Khắc. Thân cận với hắn là nguyên tố lực hệ địa, từ đó phong hệ siêu hạng! Có hỏa hệ trung đẳng, sau này được thủy hệ nguyên tố năng lực tăng lực tinh thần lên đến gấp 18 lần.
DeliaLà vợ của Lâm Lôi, thuộc gia tộc Ryan – siêu cấp gia tộc xếp hạng thứ 5 ở Ngọc Lan Đế uốc. Sau này Ngọc Lan lịch ngày 21/7/10010 đã cùng Lâm Lôi kết hôn.
Đức Lâm Kha Ốc ĐặcLà Thánh Vực Ma Đạo Sư, Phổ Ngang Đế Quốc hệ địa. Vào 5000 năm trước đã bị đối thủ hãm hại và đem linh hồn của hắn đi giấu tại Bàn Long Chỉ.
Bối BốiLúc nhỏ bị Lâm Lôi dùng thức ăn ngon để thu phục, ký bình đẳng khế ước, là phệ thần thử thứ hai ở vị diện. Sau đó Beirut hậu đại, thâm thụ Beirut sủng ái. Coi Lâm Lôi là huynh đệ tốt do đã cùng hắn trưởng thành, vào sinh ra tử. Bối Bối có tốc độ khủng khiếp, cách phòng ngự khó đỡ. Sau cùng đã thành Thượng Vị Thần. Với Thiên phú thần thông – Thí thần nên Trực tiếp thôn phệ thần cách đối phương (bằng cấp).

Đẳng cấp ma thú trong Bàn Long

TênThông tin đẳng cấp ma thú
Đê giai ma thú Từ 1 tới 3 cấp, cấp 3 ma thú bắt đầu có được ma tinh hạch.
Trung giai ma thú Từ cấp 4 tới cấp 6
Cao giai ma thúTừ cấp 7 đến cấp 9. Ở mức độ này trí tuệ tương đối cao và 1 số ít cấp 9 trong ma thú có thể tự động biến hóa thể tích lớn thành nhỏ va ngược lại.
Thánh Vực ma thúLà cấp độ có thực lực tương đương với Thánh Vực đỉnh phong trong nhân loại, ma thú của cấp này đạt tới Thánh Vực nơi mà có thể miệng nói tiếng người, khả năng thu hoạch được phi hành và tự do biến hóa thân thể từ lớn bé tùy vào năng lực.
Thần thúKỳ trưởng thành hoàn tất sau đó tự động lĩnh ngộ 1 số loại nguyên tố và quy tắc huyền ảo để thành Hạ Vị Thần. Cấp này thu hoạch được thiên phú thần thông cùng với sự tự do biến hóa để thành hình thái năng lực. (Thánh Vực ma thú so với đẳng cấp này trở xuống ma thú thông thường chính là khả năng Thần thú hậu đại).
Thần thú hậu đạiThông thường không có phương pháp nào tự nhiên mà thành thần, điều này cũng vô pháp lĩnh ngộ thiên phú thần thông. Nếu không dưới tình huống đặc thù thì có thể kích phát một thần thú huyết mạch để thành thần, từ đó lĩnh ngộ thành thiên phú thần thông. Ví dụ như Thanh Long nhất tộc tẩy lễ từ đường. Hậu đại tiềm lực cùng thiên phú thần thông uy lực ở độ đậm nhạt của huyết thống mà quyết định. Thông thường càng về sau những cá thể có huyết mạch càng mỏng manh và thực lực sẽ càng yếu đi.

Cùng lắm là khả năng huyết mạch sẽ phát sinh ra biến dị làm cho độ mạnh của huyết thống lên cao hơn hoặc khi có chân chính Thần chú, nhưng xác suất này cực kỳ nhỏ. Trường hợp này chính là vì thế mà sinh ra phệ thần tử ở trong truyện.

Đẳng cấp ma pháp sư trong Bàn Long

Đẳng cấpThông tin đẳng cấp
Sơ cấp ma pháp sư Là cấp 1, cấp 2
Trung cấp ma pháp sưlà cấp 3, cấp 4
Cao cấp ma pháp sưNgũ lục cấp
Đại Ma Pháp SưCấp 7, cấp 6: Là ma pháp lực ở trạng thái sương mù chuyển hóa thành lỏng như giọt nước, tinh thần lực sẽ tăng gấp 10 lần ở cấp 6.
Ma Đạo SưCấp 8
Đại Ma Đạo SưCấp 9: khi tuổi thọ đạt hơn mức cực hạn của nhân loại 500 tuổi
Thánh vực ma pháp sưLà khi linh hồn cùng với thân thể thu hoặc được thuế biên nên trường sinh bất tử, tự động thu hoạch những năng lực phi phàm
Thánh Vực sơ giaiDo trường kỳ khống chế ma pháp  những nguyên tố, từ đó tự động lĩnh ngộ thiên địa chi thế.
Thánh Vực trung kỳLà do tinh của thần lực nhỏ bé điều khiển mà nên từ đó nó có thể lấy nguyên tố nhỏ nhất tinh thần lực điều khiển nhiều thành ma pháp nguyên tố.
Thánh Vực đỉnh phongVề sơ bộ thuần thục những pháp tắc huyền ảo, đặc biệt rằng ma pháp sư lĩnh ngộ cũng có những điều tương ứng  về nguyên tố huyền ảo giống như là đất chi nguyên tố.
Thánh Vực cực hạnLà việc lĩnh ngộ được huyền ảo 99%, từ đó tạo thành chênh lệch của 1 bước liền toàn bộ lĩnh ngộ thành 1 loại huyền ảo trên khu vực này.

Đẳng cấp chiến sĩ trong Bàn Long

  • Cấp 1 chiến sĩ, cấp 2 chiến sĩ, cấp 3 chiến sĩ, cấp 4 chiến sĩ, cấp năm chiến sĩ, cấp 6 chiến sĩ (Nhân loại thông thường sẽ là đơn thuần lực lượng cơ thể tới mức cực hạn).
  • Cấp 7 chiến sĩ, cấp 8 chiến sĩ (Là lực lượng có cùng tốc độ với nhau dẫn tới cảnh giới hoàn mỹ, có sáng tạo thuộc về các tuyệt chiêu).
  • Cấp 9 chiến sĩ (là những ai đạt tới tuổi thọ của nhân loại cực hạn là 500 tuổi, cùng với đó là lĩnh ngộ được nhược khinh hoặc cử khinh nhược trọng).
  • Thánh Vực chiến sĩ ( là những linh hồn trong cùng thân thể có thể thu gom được biến thuế, có khả năng trường sinh bất tử, cũm tự động thu được những năng lực cho mình, tinh thần sẽ tương tự với Ma đạo sư cấp 8, đấu khí cũng tới mức có thể dung nạp lên cực hạn).
  • Thánh vực sơ kỳ là si7 bộ ngộ thiên địa chi thế.
  • Thánh bực trung giai sẽ dung nhập theo tự nhiên từ thiên địa chi thế mà tạo thành chánh quả.
  • Thánh vực đỉnh phong là sơ bộ lĩnh ngộ có phép tắt huyền ảo.
  • Thánh vực cực hạn có vẻ huyền ảo và lĩnh ngộ 99%, khi chênh lệch 1 bước thì hoàn toàn tạo thành một loại huyền ảo.

Thần trong Bàn Long

Các vị thần trong truyện chia đẳng cấp hóa thành thần bằng cách cùng lúc độc lập thành phần, mỗi người có mỗi tần thăng thì linh hồn có thể gom được 1 lần thiên địa pháp tắc dùng để tẩy lễ. Cụ thể các vị thần như sau:

Cấp bật thầnThông tin
Hạ Vị ThầnLà cấp độ hoàn toàn lĩnh hội 1 phương pháp huyền ảo hay là 2 loại huyền ảo cùng nhau dung hợp thành 1 nửa.
Trung Vị Thầncấp độ này có 6 loại và hoàn toàn lĩnh hội được 2 loại guyền ảo; phong hệ sẽ hoàn toàn lĩnh ngộ được 3 loại huyền ảo hay là hợp nhất lại 2 loại huyền ảo.
Thượng Vị ThầnLà cấp độ hoàn toàn lĩnh hội được mọi huyền ảo.
Đại viên mãn Thượng vị Thầnlà cấp độ hoàn toàn lĩnh hội và dung hợp nhất hệ tất cả những huyền ảo, ông trời cũng ban 1 tiêu chuẩn đơn vị  rất viên mãn chí uy năng.

Những ai độc lập thành thần những ai trở thành Hạ Vị Thần sẽ tiến hành chọn lựa, mang thần cách hòa nhập vào bên trong thân thể hay là nằm phía bên ngoài cơ thể. Nằm ở bên ngoài cơ thể làm cho chia linh hồn thành 2 phần, có 1 phần phân thân tương tự với nhiều hơn 1 cái mạng. Về bản tôn cũng có thể tu luyện khác pháp tắc nhưng đổi lại linh hồn bị tổn thương cực lớn.

Sau khi hòa tan vào cơ thể sẽ khiến cho nó bị cải tạo nhưng linh hồn sẽ cùng với thần dung hợp và làm mất đi khả năng tu luyện con đường khả dĩ hơn. Với tình huống thông thường cùng với thần dung hợp thì linh hồn cũng có thể cảm giác được đối ứng của thuộc tính tuy nhiên linh hồn bị biến dị thì người sẽ có thể có cảm ứng những nguên tố khác.

Với thành thần người sẽ hấp thu được tính ngưỡng tương ứng thuộc tính phàm nhân của tính ngưỡng chi lực sẽ có thể đạt được trình độ nhất định bảo vệ cho linh hồn, nó cũng hỗ trợ tu luyện nhưng nó có hạn.

Luyện hóa thần cách trong Bàn Long

Hạ Vị Thần cáchLà mức độ luyện hóa bằng cách nhỏ máu để nhận chủ cùng với cảnh giới Thánh Vực.
Trung Vị Thần cáchLà mức độ luyện hóa cũng bằng nhỏ máu nhận chủ nhưng hạ vị Thần cảnh giới, thành cách có thuộc tính tương xứng.
Thượng Vị Thần cáchLà mức độ luyện hóa với yêu cầu cắt máu nhận chủ nhưng ở trung vị Thần cảnh giới và sẽ có thuộc tính tương ứng.
Luyện hóa thần cáchNgười thần cách với linh hồn nếu như không xứng thì huyền ảo khó mà dung hợp được từ đó đánh mất đi và trở thành đại viên mãn Thượng vị Thần khả năng. Khả năng huyền ảo lĩnh ngộ khá khó khăn nên chỉ có thể tiếp tục luyện hóa thành thần cách để lên lực lượng.

Thần sẽ có thể nhờ thần cách cảm ứng được những thuộc tính đối ứng với nguyên tố không gian nên hấp thu thần lực. Với những thần cách đẳng cấp càng cao thì thần cách cùng linh hồn sẽ có mức phù hợp càng cao. Nó cũng có thể thu gom được những thần lực vô cùng tinh khiết nhưng ở tốc độ khá chậm. Với những tình huống bình thường thì luyện hóa thần cách hay thần lực có thể kém độc lập thành thần ngang với cấp thần lực hiện có.

Đặc thù xưng hào trong Bàn Long

Với những đặc thù xưng hào như Minh giới gọi yêu ma, Địa Ngục gọi ác ma, Phong hệ Thần vị mặt gọi phong liệp giả, cách xưng hô có khác nhau mang hàm nghĩa cùng dạng. Cụ thể như sau:

Nhất tinh ác maKhá mạnh thuộc Trung Vị Thần
Nhị tinh ác maKhá mạnh thuộc Trung Vị Thần
Tam tinh ác maĐỉnh phong Trung Vị Thần hay có thực lực nhờ luyện hóa thần cách Thượng Vị Thần
Tứ tinh ác maỞ mức phổ thông Thượng Vị Thần và nhờ luyện hóa thần cách Thượng vị Thần tối cao trong tứ linh.
Ngũ linh ác maDung hợp hoàn toàn 2 loại huyền ảo trong Thượng Vị Thần, phong hệ có 3 loại là đại khái.
Lục linh ác maDung hợp hoàn toàn 3 loại huyền ảo Thượng Vị Thần, phong hệ 4,5 loại đại khái.
Thất tinh ác ma, thành chủDung họp hoàn toàn với 4 loại huyền ảo Thượng Vị Thần, 6 loại phong hệ đại khái.
Tu La, Phủ chủ, thống lịchDung họp hoàn toàn 5 loại huyền ảo của Thượng Vị Thần và 7, 8 loại phong hệ đại khái.

Chủ thần trong truyện Bàn Long

Hạ vị Chủ Thần 44 Vịlà hệ thống luyện hóa 1 viên toàn hệ hạ vị Chủ Thần cách
Trung vị Chủ Thần 22 Vịlà hệ thống luyện hóa một viên toàn bộ hệ trung vị Chủ Thần Cánh
Thượng vị Chủ Thần 11 Vịlà hệ thống luyện hóa 1 viên toàn hệ thượng vị Chủ Thành cách, Thượng vị Chủ Thần cũng có thể gọi là chúa tể.

Đẳng cấp Chủ Thần vì đạt được những ý chí uy năng có sự phân chia. Những trường hợp bình thường thì đẳng cấp gần với Chủ Thần ý chi uy năng có sự chênh lệch hằng trăm lần, nó cũng tương đương với nhiều hay 2 phần đại viên mãn ý chí uy năng.

Khi luyện hóa Chủ Thần cách thì phải tự mình được tu luyện tới Thượng Vị Thần. Những luyện hóa sau đó sẽ không có cách nào luyện hóa đến cùng hệ cao hơn Chủ Thần cách tuy nhiên cũng luyện hóa được nhiều cái khác biệt hệ Chủ Thần cách.

Quy tắc Thụ thiên địa bị ảnh hưởng, Chủ Thần sẽ hưởng dụng gần như là vô hạn những tín ngưỡng chi lực, vì thế mặc dù cho Chủ Thần có thiên phú như bình thường thì cũng có thể cùng đạt tới dung hợp 5 loại huyền ảo đẳng cấp khác nhau.

Chủ Thần tự thân lực lượng quá mạnh nó không thể xâm nhập vào vật chất vị diện, khi bị cưỡng ép để bước vào sẽ dẫn đến việc vật chất vị diện bị sụp đổ hoàn toàn, bất quá vật chất vị diện xuất sinh Chủ Thần cũng có thể bước vào quê hương mình vật chất vị diện.

Do những đặc thù tính của chủ Thần thì chi lực cùng với linh hồn chi lực sẽ biến thành cùng một loại tộn tại mà không có sự phân biệt quá nhiều. Vì thế thần cũng có thể thông qua Chủ Thần chi lực để thi triển những vật chất hay công kích vào linh hồn. Chủ thần chi lực có thể chế tạo Thần vị mặt cùng chí cao vô diện nguyên liệu, tiền tệ hoặc một phương thức nào đó không rõ.

Chẳng hạn như Địa Ngục mặc thanh từ hủy diệt Chủ Thân chi lực tạo ra. Chỉ cần biết rõ phương pháp có thể một lần nữa phương diện tiền tệ ở bên trong rút ra chủ Thần chi lực, có thể cần một lực lượng cực lớn, thông thường 1 gia tộc cổ xưa tích lũy vô số năm phú tài mới đủ để đúc kết thành 1 giọt.

Để Chủ Thần có Chủ Thần cách thì cần có những quy tắc đặc thù để Chủ Thần sáng tạo ra Thần vị ở mặt năng lực. Trong quá trình sáng tạo ở bên trong có thể làm sâu sắc mình với những pháp tắc lĩnh ngộ, thông thường 1 vị chủ thần chỉ sáng tạo ra 1 lần Thần vị mặt.

7 đại Thần vị mặt ở thế giới từ khi sinh ra tới nay thì nhóm đầu tiên của Chủ Thần liên thủ sáng tạo. Bước đầu thì chỉ có những pháp tắc hệ Chủ Thần sáng tạo thông qua Thần vị mặt, các phép tắc hệ Chủ Thần cũng có thể sáng tạo ra những tình huống không rõ ràng.

Vượt qua Chủ thần trong Bàn Long

Chí Cao Thần Tổng gồm có 4 vị, để phân biệt gồm có tử vong, hủy diệt, vận mệnh, sinh mệnh. Chí Cao Thần có thể sáng tạo ra Địa Ngục, thiên giới, Minh giới và với sinh mệnh thần giới 4 cái chí cao vị diện. Ở cấp độ này mọi thứ đều là thiên địa quy tắc thể hiện, quy tắc huyễn hóa, thực tế nó không có khả năng tu luyện thành. Mỗi 1 đoạn thời gian thì trong đó sẽ có 1 vị Chí Cao Thần tuyên bố 1 lần nhiệm vụ. Những ai thực hiện hoàn tất nhiệm vụ thì sẽ có thể hướng Chí Cao Thần và đưa ra yêu cầu nhưng nó không thể trái với các quy tắc. Trong truyện đã tuyên bố 7 lần nhiệm vụ.
Hồng Mông chưởng khống giảLuân hồi Xông phá vũ trụ, chưởng khống Hồng Mông, siêu thoát vực ngoại, sẹ càng có thể giúp sáng tạo vũ trụ. Từ đó có thể luyện thành Hồng Mông chi thể hay Huyền Hoàng bất diệt thì mới có thể thực hiện xông phá vũ trụ. Lâm Lôi hợp nhất 4 loại Chủ Thần chi lực và có thể luyện tập thành Hồng Mông chi thể.

Đẳng cấp thần khí

Hạ Vị thần khíthai nghén Hạ Vị Thần chi lực (có khả năng tăng lên mất lần thực lực)
Trung Vị thần khíthai nghén Trung Vị Thần chi lực (có khả năng tăng lên mất lần thực lực)
Thượng Vị thần khíthai nghén Thượng Vị Thần chi lực (có khả năng tăng lên mất lần thực lực)
Thần cách binh khíThần thủ chế tạo Siêu cấp Thần phú phệ, qua thiên phú thần cách thôn phệ, ngưng đọng những tinh hoa của thần cách sau khi chế tạo, cứng rắn không kém gì Chủ Thần khí.
Chủ Thần Khíthau nghén bằng cách Chủ Thần lấy Chủ Thần (không nhất thiết là Chủ Thần có đẳng cấp như nào, hư hao ra sao).
Chí Cao Thần khíChí Cao Thần có thể chế tạo ra Thần Khí, Chú Thần cũng không thể nào tàn phá được, Chủ Thần có cấp bậc cao trở lên thì mới có thể sử dụng được.

Các pháp tắc trong Bàn Long

Nguyên tố pháp tắcquang minh, gió, hắc ám, lửa, nước, lôi điện
6 loạiĐịa Hành Thuật, Thổ chi nguyên tố, đại địa mạch động, lực lượng, sinh chi lực, trọng lực không gian (hay gọi là sức hút trái dắt).
Lửa (6 loại)Hỏa thể thuật, Hỏa chi nguyên tố, Bạo chi huyền ảo và 3 loại không có đề cập.
Lôi điện (6 loại)Lôi điện tốc độ, Lôi điện nguyên tố, Phán quyết và 3 loại không có đề cập.
Nước (6 loại)Nước thể thuật, thủy chi nguyên tố, sương mù chi huyền ảo, băng chi huyền ảo, trị liệu, viên nhu.
Lôi điện (6 loại)lôi điện tốc độ, Lôi điện nguyên tố, phán quyết và 3 loại chưa có thông tin.
Hắc ám (6 loại)hóa ảnh phân thân thuật, Đen ám nguyên tố, thôn phệ, tà ác, tiềm hành và 1 loại chưa có thông tin.
Quang minh (6 loại)chữa trị, Quang minh nguyên tố, quang chi tốc độ, tịnh hóa, uy hiếp, Huyễn Ảnh Phân Thân
Gió (9 loại)phong hành thuật, tốc độ áo nghĩa (nhanh hoặc chậm), phong chi nguyên tố, phân thân thuật, thanh âm áo nghĩa (thanh nhạc, sóng âm), phong chi không gian, thứ nguyên.
Chí cao quy tắcsinh mệnh, vận mệnh, hủy diệt, tử vong
Sinh mệnhkhông rõ thông tin (có liên hệ với linh hồn trị liệu, thôn phệ, truyền thừa có thể tu luyện làm sinh mệnh ma pháp).
Vận mệnhkhông rõ thông tin (có liên hệ với linh hồn trong không gian, truyền thừa bởi Đại Dự Ngôn Thuật.
Hủy diệtKhông rõ ràng thông tin (làm phá hủy mọi thứ, hóa thành hư không, tu luyện dựa vào chính bản thân mình nên không có truyền thừa trong quá trình tu luyện.
Tử vongkhông rõ thông tin (có liên hệ với linh hồn phân giải và truyền thừa tu luyện là các vong linh ma pháp.

Cảm nhận và đánh giá về Bàn Long

Rất nhiều fan võ hiệp đã biết về truyện này, tuy nhiên nó cũng không được xếp hạng cao so với truyện Tinh Thần Biến. Truyện có bố cục chặt chẽ, tình tiết hấp dẫn, đặc biệt tác giả đã hoá giải được những tình hướng, nút thắt có trong truyện.

Nam Chính thuộc tuýp nhân vật si tình, là người tu hành, có ý chí, khát khao độc lập mãnh liệt. Lâm Lôi lúc mới đầu hắn hành động đa phần theo bản năng, tính tình dễ kích động, cũng hay mắc lỗi, tuy nhiên dần về sau này theo trình độ càng cao, hắn cũng trở nên chín chắn trầm ổn. Tu luyện không đi quá xa, tác giả buff Lâm Lôi không nhiều, chư vị đạo hữu đọc sẽ không cảm thấy nhàm.

Truyện có cả chiến lực lẫn ma pháp, là đặc sắc không thể lẫn lộn với những truyện khác. Ma Thú trong truyện được mô tả rất sống động, đẹp mắt. Cảnh chiến có thêm đấu khí cùng những loại ma thú khác vô cùng ấn tượng, hoàng tráng. Một đoạn trích mô tả ma pháp.

Trên đây là bản audio Bàn Long với giọng đọng của Lão Trần và đánh giá chi tiết truyện. Cảm ơn các bạn đã nghe và đọc.

You may also like

Leave a Comment