Home

Review: Tiên Lộ Tranh Phong

by Admin

Hôm nay mạn phép được chia sẻ công pháp này đến một số đạo hữu mới tu luyện hoặc chưa biết đến vì có lẽ truyện của tác giả Duyên Phận cũng không xa lạ với một số đạo hữu thích thể loại quân sự đấu trí.

Truyện: Tiên Lộ Tranh Phong

Reviewer: Kiếm Vô Khuyết

Thể loại: Tiên Hiệp

Tác giả: Duyên Phận

Số chương: 1406

Chống chỉ định: Với những ai thích yy, hậu cung.

Từ trước đến giờ luôn có những cuộc luận đạo, bàn luận rôm rả và tích cực về 2 siêu phẩm là ‘Tiên nghịch’ và ‘Phàm nhân tu tiên’ mà ít người biết đến, ít người thảo luận về ‘Tiên lộ tranh phong’, theo mình đây cũng là 1 trong những truyện thuần tu tiên không hề thua kém 2 siêu phẩm trên. Đúng như cái tên của nó, truyện kể về cuộc hành trình của Đường Kiếp một thanh niên xuyên không đến một thế giới xa lạ mà tàn khốc đó chính là Tê Hà giới, một thế giới tu tiên vì lợi ích mà không từ thủ đoạn, là thế giới người ăn thịt người, chỉ 1 lần bất cẩn là vạn kiếp bất phục.

Truyện khắc họa, miêu tả rõ nét con đường mà Đường Kiếp truy cầu là tiêu dao tự tại giữa đất trời. Bắt đầu từ một kẻ phàm nhân không có gì trong tay mà tự lực mưu cầu, sử dụng trí tuệ, lòng quyết đoán, sự dũng cảm của mình để tự mở ra con đường tu tiên học đạo đầy khó khăn và chông gai. Miêu tả chân thực sâu sắc giai đoạn từ một phàm nhân mưu cầu tiên lộ thông qua những triết lý nhân sinh và những mưu mô tranh giành lợi ích lẫn nhau trong cuộc sống.

Vì sao nói nó là truyện thuần tiên hiệp, vì truyện không chỉ dừng lại ở giới tu tiên mà còn miêu tả tỉ mỉ sự gắn bó, quan hệ mật thiết không thể thiếu giữa tiên và phàm. Có thể nói giai đoạn ban đầu từ phàm nhân tìm kiếm con đường tu tiên chỉ là khởi đầu. Phải bắt đầu đến lúc main bước 1 chân vào tiên lộ thì 4 chữ ‘’Tiên Lộ Tranh Phong’’ mới bắt đầu được khắc họa rõ nét nhất. Từ những màn pk hoành tráng đến những thủ đoạn, mưu kế tính toán, đấu trí giữa main với kẻ địch và kẻ địch với main khiến người ta khó có thể đoán ra, khó có thể theo kịp, mỗi một việc làm, mỗi một hành đồng đều được tính toán kỹ càng, và đều có ý nghĩa riêng, không phải là những hành động tùy ý. Từ đó làm nổi bật được sự đáng sợ, hiểm ác của tu tiên giới so với phàm trần, dù chỉ từ những bước đầu của tiên lộ mà cũng đã thấy được sự cạnh tranh tàn khốc, ác liệt giữa người vs người.

Về tính cách nhân vật cũng được tác giả chăm chút, miêu tả kỹ lưỡng, từng cử chỉ, nét mặt, lời nói hành động… tính cách main được lột tả 1 cách chân thật, một kẻ biết sử dụng đầu óc, trí thông minh, sự quyết đoán của bản thân mà leo lên tiên lộ.

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Ngũ Gia: Review của đạo hữu Kiếm Vô Khuyết đọc hơi rối tí. Nhìn chung bộ này mình đánh giá là tác phẩm đáng đọc nhất của tác giả Duyên Phận. Truyện xây dựng hệ thống cảnh giới tu luyện rất chi tiết, hợp lý. Những đạo hữu nào ưa thích thể loại tu tiên không não tàn, khó thăng cấp, âm mưu, bố cục thì đừng bỏ lỡ.

You may also like

Leave a Comment