Home

Audio Ngạo Thế Chi Vương – MC Tiến Phong

by AdminTác giả: Tân Phong

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

Trạng thái: full

Chỉ có thể miêu tả bằng từ là siêu hài và siêu bựa, một bộ tiên hiệp đầy tiếng cười về một tên lưu manh giả danh thánh sống. Mình nghĩ bộ truyện này không thích hợp với các đạo hữu thích thể loại thuần tu tiên, những truyện mà nam chính quyết đoán mạnh mẽ Có thù tất báo, theo phong cách “ta ko phạm người, người đừng phạm ta “, chỉ cần đụng chạm đến ta thì phải một cái giá đắt. Các đạo lựa chọn những truyện như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Phàm Nhân Tu Tiên đọc sẽ phù hợp hơn.

Lâm Phàm, lần đầu tiên tới thế giới này, lần đầu tiên vào Thánh Ma Tông, cứ thế ngơ ngơ ngẩn ngẩn làm kiếp bao cát, thậm chí thiếu chút nữa bị người đánh thành siêu cấp phế vật. Nếu không phải Thánh Ma Tông coi như có chút lương tâm, cấp cho nhóm ‘bao cát’ một quyển bí tịch luyện thể, chỉ sợ sớm đã bị đánh cho không còn hình người.

Đúng là trời xanh có mắt, vận mệnh bi thảm của Lâm Phàm làm ông trời cũng không nhìn nổi, trực tiếp vào một đêm trăng thanh gió mát, sau khi Lâm Phàm ngủ cùng khuê nữ của Chu Công, nghiên cứu thảo luận một chút nhân sinh xong, tỉnh dậy phát hiện mình có một hệ thống số liệu hóa. Hắn sở hữu hệ thống Tối Cường Thăng Cấp “thật ra hắn là main nên tác giả cho hệ thống chứ trời phật nào ở đây”.

Nhân vật:

Nam chính: Lâm Phàm. Hắn là kẻ vô sỉ chính hiệu, thăng cấp tu vi đối với với hắn chỉ có mấy biện pháp: giết người, giết mãnh thú, cắn đan dược. Thường thì Lâm Phàm chọn cắn đan dược là tốt nhất, tốc độ nhanh, không có tác dụng phụ nhưng nếu có cơ hội thực hiện những biện pháp thăng cấp khác hắn cũng không từ chối làm gì.

Lâm Phàm trong truyện tính tình chỉ như một tiểu quỷ nghịch ngợm, luôn muốn được người khác trọng vọng, khen ngợi, đánh giá cao về mình. Hắn có thể diễn trò một cách kiên trì không nhàm chán tí nào, chỉ để đệ tự các tông môn thán phục, các nữ tử nhìn thấy hắn là hưng phấn bàn luận, kẻ thù nghe danh hắn thì sợ ngây người ra, chỉ cần vì câu nói: “Lâm sư huynh của chúng ta thật bá đạo, lợi hại” thì khó khăn đến mấy hắn cũng cố gắng. Lúc đầu hăn được hệ thống tặng cho chức nghiệp Đạo sư, hắn dạy học trò mình đến khi nhận được ánh mắt sùng bái của của đám đệ tử đối với mình thì hắn càng dạy càng nghiện.

Cảnh giới:

1.Huyền Hoàng giới:
Hệ thống tu Luyện:
– Hậu Thiên
– Tiên Thiên
– Nhập Thần
– Tiểu Thiên Vị
– Đại Thiên Vị
Thương Linh Châu : Cấp 1 – 9
Đông Linh Châu : Sơ cấp, trung cấp, cao cấp. (2 châu này bị chia cắt nên phân chia trong cảnh giới nó khác nhau)

2.Phi Thăng Cổ Thánh giới:
– Chí Thiên Vị
– Địa Thiên Vị
– Thanh Thiên Vị
– Hoang Thiên Vị
– Thần Thiên Vị
– Chí Tôn Vị
– Viễn Cổ cảnh: Chí Tôn Vị và Viễn Cổ Cảnh Là sau khi vạn giới khai mở mới phá vỡ bình phong mà thăng cấp đc .
Chia cảnh giới : Sơ kỳ ,trung kỳ , hậu kỳ , viên mãn , đại viên mãn .( Riêng Thần Thiên vị chia làm – từ cấp 1 đến cấp 10 mỗi cấp sức mạnh khác nhau gần như là tăng 1 đại cảnh giới ).

3.Phi Thăng Đại Lục Vô Tận:
– Chân Tiên
– Huyền Tiên
– Kim Tiên
– Tổ Cảnh
– Thánh Tiên
– Tiên Vương
– Thiên Quân
Chia cảnh giới : Sơ Kỳ , Trung Kỳ , Hậu Kỳ , Viên Mãn ,Đại Viên Mãn

Đánh giá – Nhận xét:

Tác giả Tân Phong là một cây bút mới, đi theo một phong cách khác lạ, văn phong của hắn chính là làm quá lên, càng không giống lẽ thường càng tốt. Bộ truyện này có thể coi là đã tổng hợp tất thảy mọi phẩm chất của tác giả kết hợp đầy đủ yếu tố bựa, hài, bi thương, tình cảm.

Bộ truyện hiếm hoi mà nam chính có nhiều nữ tử vây quanh, càng không có kiểu ta là nhân vật chính, có gì tốt là ta hốt hết. Tạo hình nhân vật của tác giả thì không còn gì để nói nữa, độ lầy và vô sỉ là vô địch thủ. Lâm Phàm thích trang bức lại sở hữu nụ cười tiện tiện, công pháp đầu tiên thì thích ăn đòn, sau đó biến thái hơn là bóp vũ, bóp tờ trim, đá tờ trim, chọc lỗ đ*t, bẩn thỉu vô cùng, vũ khí thì là gạch đập đầu, kotex hút máu. Chịu luôn đầu óc của tác giả này.

Cả vũ trụ gồm vô số thế giới thực chất chỉ là sự vật sự việc tồn tại trong một quyển sách do một thằng ở đẳng cấp thiên quân viết ra – Tân Phong thiên quân. Chính thiên quân này tự sáng tạo sinh mệnh, vũ trụ và mọi quy tắc bao gồm cả quá trình mọi sinh mệnh sinh ra, phát triển và chết đi như thế nào. Tuy nhiên có một tồn tại đã lọt ra khỏi “số mệnh” mà thiên quân viết, trở nên quá mạnh mẽ không thể khống chế – Hỗn Độn chi chủ. Tân Phong thiên quân đã phải hàng lâm vào chính quyển sách của mình, liên hợp với hai tồn tại trong sách (cũng có đẳng cấp thiên quân) là Phật Tổ và Văn Đạo thiên quân để trấn áp Hỗn Độn chi chủ. Kết quả là Tân Phong thiên quân ngã xuống. Thân xác của hắn diễn hóa ra vũ trụ mà Lâm Phàm sống đầu tiên, mà đối với bên ngoài vũ trụ này thì nó chỉ là một bí cảnh để rèn luyện của một môn phái. Phật Tổ cũng ngã xuống, Văn Đạo thiên quân thì bị thương quá nặng trốn biệt tích, nhưng thực tế đã bị thần niệm của Hỗn Độn chi chủ đoạt xá. Nói về vũ trụ do thân xác Tân Phong diễn hóa ra thì Lâm Phàm chính là một năng lực của Tân Phong (hệ thống) kết hợp với một tia thần niệm sót lại của mình diễn hóa ra. Mọi sinh mệnh còn lại đều có thể xem là đồng nguyên với Lâm Phàm, khi Lâm Phàm hấp thu mọi sinh mệnh của vũ trụ này thì sẽ bước vào đẳng cấp thiên quân.
Kết truyện, mọi người đã nguyện ý tự biến thành sức mạnh cho Lâm Phàm, hắn đã giết được Hỗn Độn chi chủ. Nhưng cuối cùng chỉ còn một mình giữa hỗn độn. Sau đó vì quá cô đơn nên tự sáng tạo đủ thứ vũ trụ như cũ, có trái đất, có sinh mệnh như bạn bè trước kia của Lâm Phàm, và tạo nên vô số vũ trụ.

Lại một bộ truyện về vòng lặp thời gian, thật sự các tác giả này copy ý tưởng nhau rồi chỉ xào nấu lại hay sao ấy. Công nhận viết về chủ đề vòng lặp thời gian thì sẽ rất hấp dẫn, và có nhiều không gian để sáng tạo, muốn vết cho nó cái kết hơi buồn cũng đơn giản kiểu như bẻ lái rất ngọt ấy. Nhưng vì đã có nhiều bộ truyện lấy ý tưởng như thế này, không biết các đạo hữu thì sao chứ mình đọc cái kết thấy cốt truyện xoay quanh vòng lặp thời gian là mình lại thấy ngán, thường thì nhiều tình huống đau não sẽ xảy ra à.

Kiểu như cái kết khó hiểu, Lâm Phàm dùng sức mạnh tạo ra rất nhiều thế giới, các thế giới đều tạo ra một nhân vật tên Lâm Phàm cho hắn sở hữu hệ thống và gửi thần thức vào đó, tạo ra số mệnh y hệt như những gì Lâm Phàm đã từng trải qua, rồi sống bất diệt với vợ của mình. Vậy thì bản thể chính của Lâm Phàm sẽ như thế nào, vân vân và mây mây…

 

You may also like

Leave a Comment