Home

Mùa Thi – Trần Thanh Cảnh – Truyện đêm khuya, Truyện Tuổi TEEN Hay

by Admin

XuyenVietAudio.Com Các bạn đang nghe chuyên mục đọc truyện đêm khuya, tác phẩm: Mùa Thi của Trần Thanh Cảnh
Một chương trình đã rất quen thuộc với nhiều bạn hiện nay. Với hàng nghìn câu chuyện được sưu tầm và được cập nhật hàng ngày, chúng tôi tin tưởng rằng website sẽ là một món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn . Hi vọng những câu chuyện thú vị và đầy lôi cuốn sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Hãy lắng nghe và cảm nhận. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị trên Website XuyenVietAudio.Com….!

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Hạ tuần tháng năm, cây phượng bên đầu hồi nhà thư viện của trường trung học chuyên thành phố mới nở đỏ rực rỡ một góc sân. Ở ngoài đường nhìn vào, cây phượng như một ngọn đuốc lửa đỏ tươi trên nền ngan ngát màu xanh cây lá xung quanh.
Thày cô giáo và học sinh của trường chuyên vẫn tự hào về cái sân trường có một không hai của nơi này. Cả khoảng sân rộng hàng mấy nghìn mét vuông, được trồng toàn cây gỗ lâu năm nay đã thành cổ thụ giao tán vào nhau mát rợp. Những cây xà cừ gốc to xù xì mấy vòng tay học trò ôm mới xuể, cành cao vút, lá xanh bóng ken vào nhau không cho nắng lọt xuống. Bọn học trò tha hồ chơi, hay học thể dục mà không sợ những ánh nắng gay gắt của mùa hè chiếu vào. Cả sân trường chỉ duy nhất có một cây phượng to đứng khiêm nhường bên cạnh sân, giáp với nhà thư viện, nơi Hoàng là thủ thư, kiêm nhân viên hành chính làm việc.
Hoàng vốn là cử nhân thực vật học, tốt nghiệp trường đại học Khoa học tự nhiên. Về làm tại trung tâm nghiên cứu dược liệu tỉnh ở tít một huyện xa. Sau này, ông bố vợ vốn là hiệu trưởng trường chuyên, lúc sắp về hưu, thấy tay con rể của mình chả ngâm cứu gì được ở cái trung tâm hữu danh vô thực, bèn bố trí chuyển Hoàng về trường làm việc, cho gần nhà….

Tác giả: Trần Thanh Cảnh
Giọng đọc: Vân Anh
Nguồn:Từ VOV2

You may also like

Leave a Comment