Home

Là Con Gái Khi Yêu Chỉ Nên Tin Một Nửa

by Admin

Xuyenvietaudio.com – Là Con Gái Khi Yêu Chỉ Nên Tin Một Nửa

Khoảng cách giữa mối tình đầu với những mối tình sau luôn là một khoảng cách dài vô tận. Dường như quãng thời gian vài tháng, hay vài năm, cũng không có cách nào xóa bỏ đi gạch nối vô tình giữa người đến trước với người tới sau.

Nếu bạn đã từng biết một cô gái dốc hết ngây thơ và khờ dại cho mối tình đầu của mình, rồi sau đó đổ vỡ, tan tác, chia ly… thì bạn cũng sẽ chứng kiến cảnh tượng cô ấy cố gồng mình để không trao quá nhiều tin cẩn cho những mối tình sau.

Quả thật, chẳng gì buồn bã và đau đớn hơn chuyện trái tim mình bị giao phó mặc nhiên cho kẻ khác. Nhưng con gái khi yêu lại thường như vậy… Bởi trong thâm tâm mỗi cô gái, tình yêu là một thứ trái cấm quá đỗi ngọt ngào. Ai cũng ao ước sở hữu, ai cũng ngóng trông và chờ đợi. Song, thực tế thường phũ phàng hơn so với những gì mà các cô tưởng tượng, nên vỡ mộng cũng chỉ là chuyện thường tình.

Trong khi đó, đối với cánh đàn ông con trai, tình yêu lại chỉ đơn thuần là một cốc nước lọc. Nên nhớ, trên bàn cơm hay bàn nhậu của hội con trai, nước lọc chỉ là sự lựa chọn thứ yếu. Bởi ngoài nước lọc, người ta còn mải mê gọi rượu, bia, hay trà đá… Chính là, yêu cũng chỉ đồng nghĩa với một sự lựa chọn, và được phân một số phần trăm quan trọng nhất định trong đời thôi, tuyệt nhiên không phải là tất cả!

Cho nên, những cô gái bây giờ đừng quá cả tin vào lời mật ngọt, cũng đừng quá thần thánh hóa tình yêu để rồi chỉ tự mình ôm quả đắng. Đừng nghĩ tình yêu sẽ giống như trong sách vở hay phim ảnh, phải là có người đứng dưới ban công đợi chờ mơ màng và tỏ tình bằng thơ cùng hoa hồng lãng mạn. Đừng nghĩ tình yêu sẽ là khi đói người ta mua cho bạn một cái bánh, khi ốm người ta mua cho bạn một túi thuốc rồi giục giã bạn ăn đi cho nhanh khỏi.

Không đâu, tình yêu ở đời thực này chính là mạnh ai người nấy sống, bạn không tự chăm sóc được cho bản thân bạn, thì người ta cũng chẳng có lý do gì để trông chờ vào sự chăm sóc của bạn cho mối quan hệ sau này, vậy là người ta sẽ đi đấy!

Tất nhiên có rất nhiều người con trai tốt, với những mối tình kéo dài không biên giới, nhưng mấy ai trong chúng ta sẽ là người chọn được một chàng trai tốt? Cho nên trước khi biết được tấm chân tình dành cho nhau, thì niềm tin cũng đừng quá phung phí. Đừng rải niềm tin vung vãi như những mẩu bánh mỳ, để rồi trước khi bạn tìm được dấu quay về nơi xuất phát, những mẩu bánh mỳ đã bị đàn chim ăn hết sạch sành sanh.

Không ai khen một cô gái khờ trao đi tình yêu quá chân tình ở thế giới đầy nhiễu nhương này cả. Có chăng người ta sẽ ngoái đầu về phía bạn một lần, nhưng là vì lòng trắc ẩn thương hại mà thôi.

Vậy cho nên nhất định đừng mơ mơ màng màng mà dấn thân vào tình yêu với một trăm phần trăm sự tin cẩn. Đừng quá kỳ vọng, đừng quá mong cầu. Trước khi bước vào một câu chuyện tình, hãy tin rằng mọi thứ đều mới mẻ và thú vị, vậy thôi!

You may also like

Leave a Comment