Home

Kiếp sau – Marc Levy

by Admin

Kiếp sau

Tác giả: Marc Levy

Anh yêu em, anh không biết làm thế nào để hết yêu em, anh chẳng biết vì sao và để làm gì ? Anh yêu em như vậy vì anh chẳng biết được điều gì khác. Nơi nào không có em, nơi đó cũng chẳng có anh. ” – Jonathan
Đọc xong mà ai cũng mủi lòng. Có bao giờ yêu thương lại chất chứa đến thế không, vượt qua rào cản của cả số phận. Ừ thì, có duyên có nợ rồi cũng sẽ tìm được nhau mà thôi. Thế nên “Kiếp sau” của Marc Levy luôn là cuốn sách mà tôi yêu thích nhất. Không phải bởi vì tình yêu của các nhân vật quá đẹp mà chính là sự bí ẩn, ly kỳ khi lần giở từng trang đọc.

Câu chuyện bắt đầu bằng một bức thư Peter gửi cho chàng bạn thân Jonathan của mình – rất khó mà để hiểu hết nội dung ấy viết gì. Nhưng chính vì sự khó hiểu đó, ta lại muốn đọc thêm, đọc nữa, đọc hoài để khám phá điều bí ẩn trong bức thư.

Jonathan là một nhà thẩm định tranh danh tiếng. Anh đã có thể có một cuộc sống hạnh phúc, bình thường với cô vợ chưa cưới, Anna và niềm đam mê danh họa già người Nga Vladimir Radskin mà bấy lâu anh vẫn theo đuổi. Nhưng, có một thứ mạnh hơn tất cả đã khiến Jonathan phải rời bỏ cuộc sống thực tại vui vẻ của mình và bị kéo vào cuộc mạo hiểm cuối cùng và lớn lao nhất trong cuộc đời mình, đó là số phận.

Một sợi tơ số phận đã kéo dài cả hơn một thế kỷ chỉ để nối hai con người lại với nhau… Jonathan – Clara, một cách ngẫu nhiên nhưng vô cùng vững chắc. Khi lần đầu gặp nhau tại quán cà phê đối diện tiệm tranh của Clara, Jonathan đã tin một điều gì đó rất lạ – hai người đã có quen nhau từ trước. Thế là vòng số phận lại quay, kéo nhân vật của ta vào một phiêu lưu kỳ thú, nguy hiểm, và đầy gian khổ – truy tìm bức tranh cuối cùng của danh họa già người Nga Vladimir Radskin. Điều gì ẩn giấu sau bức tranh bí hiểm ấy?! Điều gì thoi thúc hai trái tim xa lạ tìm đường yêu của nhau. Vòng quay số phận cứ liên tục khiến 3 người Jonathan – Clara – Anna phải đuổi theo nhau qua bao lần số kiếp, bao lần thay tên đổi dạng để hoàn thành được nguyện vọng của chính mình…

Tình yêu của Jonathan và Clara đã vượt qua cả không gian và thời gian để dù sau bao nhiêu lần vẫn tìm thấy nhau…

Vẫn một chất rất tuyệt của người vĩ đại, Marc Levy luôn thể hiện mình là người rất am hiểu sự đời. Nếu như trong tiểu thuyết đầu tay của mình ” Nếu em không phải một giấc mơ “, ta thấy ông như một bác sỹ thực thụ, thì trong quyển ” Kiếp sau ” ông đã khoát lên mình một sự cổ kính của những nhà phê bình tranh chuyên nghiệp. Sự biến hóa này không phải ai cũng có thể.

Ta thấy đời người cũng giống như một bức tranh vậy. Xấu hay đẹp là bởi tại người vẽ lẫn người xem. Và thường thì những ẩn ý của người vẽ, thì số người xem hiểu có lẽ vẫn ở trên đầu ngón tay.

Yêu nhau và vượt nhau qua số phận, ta vẫn mong ở nơi nào đó Jonathan và Clara sẽ tìm thấy nhau dù có cho qua một ” Kiếp sau ” nữa. Truyện lại dạy ta một điều thật ý nghĩa: và hãy cứ yêu đi bạn ạ, ” ngay cả giữa ánh sáng và bóng tối… ” , rồi một ngày trái tim bạn sẽ hạnh phúc vẹn tròn…

You may also like

Leave a Comment