Home

Cô Đầu – Bão Vũ – Truyện đêm khuya hay

by Admin

XuyenVietAudio.Com – Các bạn đang nghe chuyên mục đọc truyện đêm khuya, tác phẩm: Cô Đầu của Bão Vũ
Một chương trình đã rất quen thuộc với nhiều bạn hiện nay. Với hàng nghìn câu chuyện được sưu tầm và được cập nhật hàng ngày, chúng tôi tin tưởng rằng website sẽ là một món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn . Hi vọng những câu chuyện thú vị và đầy lôi cuốn sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Hãy lắng nghe và cảm nhận. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị trên Website XuyenVietAudio.Com….!

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Truyện ngắn này được viết để tưởng nhớ đến những người ruột thịt thân thiết của tôi là Vệ quốc quân năm 1946, trong số ấy có người là nghệ sĩ. Và họ đã là liệt sĩ. Có những đêm mùa đông tôi thấy họ trở về, trẻ trung hồn nhiên, trong những giấc mơ buồn và đẹp đẽ. Tôi viết truyện này trong nỗi nhớ mẹ tôi, nhớ về làng Đào Xá quê ngoại, nơi có tục hát ả đào, trong một ngày cuối năm giá lạnh có mưa..

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

– Đây là Xuyên tâm. Huynh để ý nghe kỹ. Người có tâm trạng u uẩn nghe mấy khổ trống này sẽ thấy như thấu suốt tâm can…
Ông Du gõ trống, những tiếng buồn bứt rứt, và giảng giải cho người bạn tri âm ngồi bên. Người bạn này hâm mộ tài trống của ông Du đã thỉnh thoảng lặn lội từ Nam Định ra nghe. Ông Du lim dim mắt như chú tâm vào tiết tấu, cường độ âm của tiếng trống, lại như bậc thượng thừa không để ý tới trò nhập môn bình thường ấy. Những tay sành ca trù bảo, gặp “Du trống chầu” thì đừng có khua dùi múa môi, chỉ nên ngả mũ cúi mình mà nghe.
– Đệ nghe người ta nói huynh là con nhà nòi, sinh ra trong tiếng đàn ca sênh phách. Phải thế không? Người bạn tri âm hỏi. Ông Du cười gượng không ra thừa nhận, cũng không chối, như nói: Chuyện gì cũng có thể có. Ông buông dùi trống. Tiếng trống như còn âm vang. Hồi ức từng khúc bật ra theo mỗi khổ trống đã lắng âm… ả đào. Cô đầu. Phường hát Hạ Lý. Cô đào Thục…

Tác giả: Bão Vũ
Giọng đọc: Vân Anh
Nguồn:Từ VOV2.VN

You may also like

Leave a Comment