Home

Bốn Nữ Ký Giả – Truyện đêm khuya hay

by Admin

Các bạn đang nghe chuyên mục đọc truyện đêm khuya, tác phẩm: Bốn Nữ Ký Giả của Nguyễn Thị Diệp Mai
Một chương trình đã rất quen thuộc với nhiều bạn hiện nay. Với hàng nghìn câu chuyện được sưu tầm và được cập nhật hàng ngày, chúng tôi tin tưởng rằng website sẽ là một món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn . Hi vọng những câu chuyện thú vị và đầy lôi cuốn sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Hãy lắng nghe và cảm nhận. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị trên Website XuyenVietAudio.Com….!

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Tôi Trần Hòa An, được cấp trên cử về tòa soạn. Quyết định bổ nhiệm được thông báo trước chắc các bạn đã biết. – An dừng lại một chút nhìn năm mươi sáu nhân viên tòa soạn đang ngồi im dọc hai dãy ghế. Cách xưng hô “bạn” lạ tai hơn tiếng “đồng chí” dùng thường ngày nên họ nhìn An với vẻ dò xét.- Tất cả mọi người ở đây là người làm báo, vậy xin mạn phép xưng hô là bạn đồng nghiệp. Kể từ hôm nay, tôi chính thức là người chịu trách nhiệm cao nhất ở đây.
Nhiều tiếng xầm xì nổi lên. Một nửa số đôi mắt liếc về phía An đầy lo lắng. Sếp mới, dĩ nhiên bộ sậu mới. Chắc lẻm rồi. Ai phải cuốn gói ra đi, ai được xếp cất nhắc sẽ được biết rất nhanh thôi. Bây giờ vịn vào cớ cần tinh giảm biên chế, cần chuẩn hóa bằng cấp, việc cho một nhân viên nghỉ việc chỉ đơn giản chỉ bằng một chữ ký. An giơ tay ra hiệu mọi người im lặng tiếp tục nói:
– Các bạn chắc đã biết tôi phụ trách mảng thông tin tuyên truyền của Ban Tuyên giáo tỉnh, nhà báo chuyên nghiệp, cộng tác viên lâu năm của tòa soạn.
– Nữ ký giả chuyên viết chính luận.
Người phụ nữ dáng người cao lớn, mày rậm, cắt tóc đuỗi, mặc nguyên bộ đồ jean nói lớn như đang phân loại bài viết. Một chị mặc áo sơ mi xanh mực, tóc búi cao, tiếp luôn:
– Làm tuyên giáo chỉ viết được loại này thôi, cán bộ đường lối mà.
Câu nói của chị ta nửa cạnh khoé, nửa bất cần. Phòng họp vang lên nhiều tiếng cười. Có tiếng đàn ông châm chọc:
– Chị Triệu Thanh từng làm tuyên giáo, quá biết rồi phải không ?
– Đúng. Đó là sở trường của tôi. – An điềm nhiên. Tiếng cười im hẳn. An không cười, đưa mắt nhìn khắp lượt hội trường. – Người cầm viết ai cũng có một sở trường. Tôi muốn thông báo chính thức môït việc: sẽ không có bất kỳ thay đổi nhân sự nào. Mong mọi người làm tốt phần việc của mình là được. – Một loạt người đứng bật dậy vỗ tay reo hò. Đợi họ lắng xuống An tiếp – Từ nay tòa soạn thay đổi cách làm việc. Trừ bộ phận hành chính, còn lại lấy hiệu quả công việc làm thước đo, không chấm giờ hành chính. Phòng hành chính quản trị trình tôi dự thảo qui chế mới của tòa soạn vào tuần sau. Giờ mời tất cả trở về làm việc ! ………………………
Tác giả: Nguyễn Thị Diệp Mai
Giọng đọc: Minh Nguyệt
Nguồn:Từ VOV2.VN

You may also like

Leave a Comment