Home

Audio Phàm Nhân Tu Tiên – Giọng đọc Trần Vân

by AdminNếu đã lạc vào thế giới rộng lớn trong tiên hiệp, là fan của thể loại kỳ ảo này, chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua tác phẩm Phàm Nhân Tu Tiên của tác giả Vong Ngữ. Chỉ riêng cái tên Vong Ngữ thôi đã đảm bảo được chất lượng nội dung của truyện rồi.

Vong Ngữ là cái tên có địa vị vững chắc, tên tuổi trong giới viết truyện tiên hiệp. Cách hành văn của ông thì hơi cứng nhắc, khô khan nhưng bù lại sự logic, chặt chẽ trong từng chi tiết và cả nội dung cốt truyện thì lại chuẩn chỉnh khỏi phải bàn. Mọi thứ trong truyện của Vong Ngữ từ các tình tiết nhỏ nhặt đến kết cấu, đếu cực kỳ hợp lý và giúp người đọc nắm rõ những tầng ý nghĩa, nội dung truyện mà ông muốn truyền tải tới.

Trong các truyện Vong Ngữ viết thì Phàm Nhân Tu Tiên là tác phẩm nổi tiếng hơn cả, chính bộ truyện này đã làm nên tên tuổi của ông, đưa ông đến gần các độc giả trung thành, tạo nên lượng fan hùng hậu trong giới.

Nào mời các đạo hữu cùng luận bàn về Phàm Nhân Tu Tiên.

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Trạng thái: full

Phàm nhân tu tiên kể về câu chuyện của một người phàm, có mong muốn tìm hiểu thế giới rộng lớn đang sống của mình, mà vô tình gặp được vô vàn cơ duyên trên con đường tu tiên. Truyện có kết cấu hợp lý, trôi chảy có văn phong cô đọng, súc tích không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có tính cách đặc trưng riêng biệt, có số phận kỳ ngộ khác nhau. Những chi tiết trong truyện phối hợp với bối cảnh hùng vĩ rộng lớn trong thế giới tu chân, đảm bảo sẽ làm các đạo hữu hài lòng.

truyện tiên hiệp hay phàm nhân tu tiên

Bạn thích hệ thống tu tiên chính thống mạch lạc, bạn thích tu chân khô khan, không quá luỵ tình, lại không nhiều hài hước, nam chính điềm tĩnh không háo háo thắng, cũng không vô lý vượt cấp đánh quái, thì Phàm nhân tu tiên chính là tác phẩm phù hợp nhất.

Cảnh giới tu tiên trong Phàm nhân tu tiên:

Về cảnh giới thì trong Phàm nhân tu tiên cảnh giới cũng không nhiều, nhưng được cái mạch lạc, rõ ràng, tạo nền móng vững chắc cho các tác phẩm đời sau sáng tạo thêm.

Các cảnh giới của tu tiên giả phân chia thành ba giai đoạn lớn: hạ cảnh giới, trung cảnh giới, thượng cảnh giới.

Hạ cảnh giới bao gồm năm tầng: luyện khí, trúc cơ, kết đan, nguyên anh, hoá thần.

Trung cảnh giới thì có ba tầng: luyện hư, hợp thể, đại thừa

Thượng cảnh giới, kì thực ở cảnh giới này chỉ có một cửa quan là độ kiếp mà thôi, qua được tầng này thì có thể phi thăng tiên giới, thọ ngang trời đất.

Thọ mệnh của tu tiên giả cùng với cảnh giới tu luyện có sự tương quan. Mỗi khi đề thăng một cảnh giới, đều đại biểu thọ mệnh của ngươi tăng trưởng thêm một lần.

Phàm nhân ở thế tục, có thể sống đến hơn trăm tuổi, là sự trường thọ hiếm thấy.
Nhưng tu tiên giả thành công ở giai đoạn trúc cơ, thọ đến hơn hai trăm tuổi, đó là việc hết sức bình thường. Nếu như có người may mắn kết thành kim đan, sống tới bốn năm trăm tuổi, là việc có thể làm được. Giả dụ có kì tích phát sinh, đi vào con đường nghịch thiên, ngưng thành nguyên anh, vậy thì cần chúc mừng ngươi rồi, cho dù muốn sống đến một nghìn tuổi, đó cũng không phải là việc không thể được.

  • Nhân giới:
  • Luyện khí kỳ (Sơ – Trung -Hậu): gồm 9 bậc là giai đoạn chắt lọc tinh hoa trong thiên địa, để cơ thể hấp thu, tồn tại ở vị trí đan điền dưới dạng khí. Theo mỗi lần mức độ tăng lên thì sẽ đột phá tầng tiếp theo. Tuổi thọ 120-150 tuổi.
  • Trúc Cơ Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): giai đoạn linh khí tinh hoa hoá lỏng, coi như chạm tới được cánh cửa tu tiên chân chính. Đây là bước quan trọng, xây dựng căn cơ tu luyện. Tuổi thọ khoảng 200, có tư cánh trở thành đệ tử nội môn.
  • Kết Đan Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): dạng chất lỏng đó được súc áp kết tinh thành viên nội đan màu vàng gọi là hết đan. Tới cảnh giới này chân chính được xem là người tu tiên. Tuổi thọ 500 tuổi.
  • Nguyên Anh Kỳ (Sơ – Trung -Hậu): khi đạt đến mức độ cần thiết viên kim đan đó sẽ vỡ ra như quả trứng, nguyên anh của người tu tiên ra đời có hình dạng tương tự bản tôn, giúp bản tôn không ngừng tu luyện, nếu bản tôn bị diệt, nguyên anh có thể đoạt xá người khác. Cảnh giới này coi như đã trường sinh bất lão. Tuổi thọ hơn 2000 tuổi.
  • Hoá Thần Kỳ (Sơ – Trung -Hậu) phi thăng lên Linh giới. Cảnh giới này có được thần thức cường đại, dùng thần thức để chiến đấu.
  • Linh giới:
  • Luyện Hư Kỳ (Sơ – Trung -Hậu)
  • Hợp Thể Kỳ (Sơ – Trung -Hậu). Cảnh giới này hợp nhất được nguyên anh, thần thức, công lực của người tu hành thành một pháp tướng, có uy lực mạnh mẽ. Nhưng thường hao tổn linh lực nên chỉ được coi là sát chiêu cuối cùng.
  • Đại Thừa Kỳ (Sơ – Trung -Hậu) phi thăng lên tiên giới. Cảnh giới cao nhất, hiểu được một phần quy tắc thiên hạ.

Nhân vật chính trong Phàm nhân tu tiên:

Nam chính: Hàn Lập xuất thân là tiểu tử dân dã thần khiết, nếu chú ý kỹ thì có đôi chút thông minh, hiếu kỳ hơn người mà thôi. Trên bước đường tu tiên của mình, Hàn Lập vượt qua không biết bao nhiêu là gian khổ, thử thách đánh đổi cả máu, mạng sống để đạt tới cảnh giới đỉnh cao. Từ 10 tuổi đến 8000 tuổi, với quá trình tu tiên dài đằng đẵng cũng đủ để biến Hàn Lập từ thiếu niên ngây thơ thành một nhân vật cơ trí, lạnh lùng và quyết đoán, có đôi lúc thâm trầm âm u nhưng lúc nào cũng tràn đầy nghĩa khí của kẻ nam nhân.

Mỗi khi nam chính đột phá bất kỳ cảnh giới nào đều trải qua gian truân vất vả, phải trả cái giá nhất định, các đạo hữu khi đọc sẽ không cảm giác nhân vật được buff quá đà gây phảm cảm như các tác phẩm khác.

Rất ấn tượng với một Hàn Lập luôn bình tĩnh, điềm đạm, cơ trí cộng tinh thần cường đại và sự mạnh mẽ, quyết đoán mỗi khi gặp nguy cơ, thử thách cam go. Tâm cơ đúng chuẩn cô độc, lạnh lùng không hề nóng đầu, háo thắng. Tất cả để còn sống sót và tu luyện giữa một thế giới tu chân đầy máu tanh tàn khốc, mạnh được yếu thua.

Những câu nói của Hàn Lập thuộc dạng kinh điển, đi vào lòng người như:

“Trên thế giới này không có cái gọi là đúng và sai, thắng làm vua thua làm giặc chính là chân lý duy nhất.”

“Thế gian vạn vật không gì không thể giao dịch, chỉ là nhìn đồ vật giao dịch, có thể hay không làm cho đối phương động tâm thôi!”

“Cái gọi là chính cùng tà, cũng không hề có sự khác biệt, chỉ là chính thì cách làm tương đối ôn hòa, mà tà thì cách làm tương đối cực đoan mà thôi, tại tuyệt đối lợi ích điều khiển, giữa bọn hắn có thể bất hòa, cũng có thể liên hợp.”

Nữ chính: Nam Cung Uyển là vợ chính của Hàn Lập, tác giả miêu tả có phần hơi mờ nhạt. Cả 2 ít gặp gỡ nhưng trong lòng thì vẫn luôn thuộc về nhau.

Bố cục trong Phàm nhân tu tiên:

Truyện thực sự là đồ sộ với 2445 chương 11 quyển, bình thường mình sẽ tóm tắt các thế lực trong truyện khi review, nhưng với truyện dài thế này thì có lẽ chỉ đành nêu tên các quyển, các đạo hữu tự đọc vậy.

Quyển 1: Thất Huyền Môn Phong Vân

Quyển 2 : Sơ Đạp Tu Tiên Lộ

Quyển 3 – Quyển 4: Phong Khởi Hải ngoại

Quyển 5: Danh Chấn Nhất Phương

Quyển 6: Thông Thiên Linh Bảo

Quyển 7: Tung hoành nhân giới

Quyển 8: Sơ nhập Linh Giới

Quyển 9: Linh Giới Bách Tộc

Quyển 10: Ma Giới Chi Chiến

Quyển 11: Chân Tiên Hàng Lâm

Cảm nhận khi đọc xong phàm nhân tu tiên:

Bộ truyện này hoàn thành khá sớm cách đây cả 10 năm, nhưng vẫn hot đến hiện tại. Biết bao thế hệ hâm mộ vẫn dõi theo cả một chặng đường dài, mình biết có những đạo hữu đôi lúc vẫn đọc lại vài chương trong truyện, để tìm lại chút cảm xúc mạc nhiên kỳ lạ lúc đầu. Thực sự là truyện dài, thực sự dài, tổng cộng 2445 chương, nên đôi lúc có cảm giác truyện bị lặp lại, gây cảm giác nhàm chán. Các đạo hữu không kiên nhẫn thì kéo 10 chương ngắt đoạn cũng không vấn đề.

Nếu để chọn ra một quyển ưng ý nhất để luận bàn thì mình nghĩ là quyển 7:” tung hoàng nhân giới”. Sẽ là lựa chọn mang đến nhiều cảm xúc nhất, mình từng cày ngày cày đêm ở quyển này.

Trong truyện không gian tu tiên rộng lớn, giống loài phong phú. Ngoài tu luyện còn có tầm bảo, đấu giá…khá giống một kịch bản game online dài truyền kỳ.

Có đạo hữu nhận xét Hàn Lập sống ích kỷ, khô khan chỉ biết tu luyện và tu luyện, nhưng điều đó lại phù hợp với thế giới tu chân:“ Năm tháng như nước chảy, đại đạo vốn vô tình”. Tu tiên vốn dĩ là vậy, dù cho năm tháng dài dòng, người thân, bạn hữu kẻ còn người mất thì lòng ta vẫn phải hướng tới đỉnh cao, ngược trời mà tiến.

You may also like

Leave a Comment