Home

Audio Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần – Giọng Đọc Tiến Phong

by Admin

Audio Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần

Những câu chuyện về các vị thần, á thần, thần thú…mà chúng ta từng quen thuộc trong Phong Thần Diễn Nghĩa sẽ một lần nữa xuất hiện trong một hình hài khác, của một câu chuyện vô cùng hấp dẫn. Một nhà khoa học trẻ tuổi xuyên không về đây và trở thành Thọ Vương gia. Kẻ nắm trong tay trí tuệ siêu phàm cùng vô vàn những vũ khí hiện đại của tương lai ấy, có một mưu đồ và tham vọng to lớn. Đó là dịch chuyển bánh xe của định mệnh, của lịch sử. Hắn muốn rửa đi tiếng nhơ về “hôn quân Trụ Vương”, hắn muốn đổi thay những biến cố định sẵn sẽ xảy ra. Một chuyến hành trình hấp dẫn vô cùng, nghẹt thở vì đấu trí, hồi hộp vì chỉ cần đi sai một nước cờ thì tất cả sẽ tan thành mây khói. Tất cả mọi cung bậc cảm xúc tuyệt diệu ấy, độc giả sẽ được nếm trải khi nghe truyện Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần.

Khoa học gia thế kỷ 24 của Trung Quốc thời hiện đại – Trương Tử Tinh, với tuổi đời còn rất trẻ, anh chỉ mới ba mươi tuổi đã làm cho bao vị tiền bối đi trước phải nể phục. Những thành quả của vị thiếu niên thiên tài này để lại, khiến cho mọi người phải công nhận là “có ý nghĩa đột phá vượt thời đại”. Cũng như mọi ngày, anh miệt mài với công trình nghiên cứu của mình, nhưng lần này có sự thay đổi mới lạ đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời và những dự định đã vạch sẵn của anh. Trong một lần nghiên cứu về chiếc đĩa vô cùng bình thường, với bề mặt rất nhiều kí hiệu và hình dáng cổ quái thì sự cố xảy ra. Bỗng một ngày nọ, cái đĩa bay ấy chuyển động vô cùng kỳ dị, anh không kịp xử lý tình huống khẩn cấp ấy mà bị ngất xỉu tại chổ. Với một tai nạn không may ở phòng thí nghiệm, khi tỉnh dậy thì đã thấy bản thân ở một nơi lạ lẫm vô cùng.

Nghĩa là qua dòng chảy thời gian anh đã xuyên không về cổ đại hàng ngàn năm trước, trong khoảng thời gian định hình lấy lại trí nhớ, tiếp xúc với mọi thứ đang hiện hữu quanh mình, anh nhận ra mình đang ở triều đại Ân Thương, thế giới của “Phong Thần Diễn Nghĩa” nổi danh trong bao phim ảnh, tiểu thuyết. Không chỉ thế, anh còn trọng sinh dưới thân phận Thọ Vương và là quý tử của Đương kim thiên tử – Đế Ất Thanh Quân. Mặc dù ở thế kỉ hiện đại mà anh sinh sống có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu về vấn đề xuyên qua thời không này, nhưng đến nay, vẫn chưa có ai thành công tìm ra lời giải, vốn dĩ việc này chỉ tồn tại trong các tác phẩm truyền thuyết, cổ tích hay phim ảnh giả tưởng, nhưng bây giờ, cơ duyên đã cho chính anh trải nghiệm cảm xúc lạc vào một không gian xa lạ là thế nào.

Anh từng đọc một đoạn trong Phong Thần Diễn Nghĩa viết về vị Trụ Vương này, hắn là con người sống trong sự truy lạc mỗi đêm, trầm mê tửu sắc. Và sau này Trụ Vương có một cái kết cục là tự thiêu mà chết. Chắc hẳn chúng ta, đều biết đến những mẫu chuyện về gã hôn quân này qua bộ phim Đát Kỷ và Trụ Vương. Vâng, chính anh đang xuất hiện ở triều đại thối nát của vị bạo chúa này đây. Dẫu biết trước được số phận của người mà bản thân đã trọng sinh vào, thì bây giờ anh cũng phải hoàn thành sứ mệnh, dẫu cho không thay đổi được số kiếp đã định thì anh phải loại bỏ được tiếng nhơ “hôn quân Trụ Vương”. Bởi vì chí khí ngút trời, bởi vì trí thông minh sẵn có, lẫn vì tham vọng lớn lao và sự ngông cuồng chảy trong huyết quản anh, đã khiến anh quyết định dịch chuyển xoay vần số phận và lịch sử đã định sẵn.

Anh tự tin có thể làm được điều đó, dựa vào tri thức khoa học của bản thân chiêm nghiệm bấy lâu nay mà áp dụng ở thời đại lạc hậu này, ắt hẳn sẽ có bước biến chuyển lớn. Đối mặt với cảnh đất nước đang rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc, anh nghiễm nhiên không thể trơ mắt nhìn triều đại bị tiêu tan, chưa kể đối thủ của anh không phải là người phàm mà đó là tiên nhân – yêu ma siêu cường cực mạnh. Liệu anh sẽ hành động thế nào đây? Với hộ trợ của siêu máy tính “siêu não”, chứa đựng những tri thức vô cùng sâu rộng, ở thời đại nào đi chăng nữa thì Trương Tử Tinh vẫn khẳng định được khả năng thiên bẩm của bản thân mình, dựa vào những thứ sẵn có ở cổ đại, không có các thiết bị tiên tiến như ở thời kì hiện đại, anh vẫn có thể tạo nên những điều vượt tầm khả năng người thường.

Nhờ vào đó, với danh phận tân Thọ Vương anh đã có thể triển khai cuộc cải cách thời đại, biến đổi bộ mặt của đất nước theo hướng phát triển tân tiến, mưu trí lợi dụng tri thức khoa học để chiến đấu với tiên nhân. Từng bước, từng bước chiếm lĩnh ngôi vương của đại lục rộng lớn. Nếu lịch sử có sự thay đổi thì hiển nhiên sẽ kéo theo thay đổi cực kì to lớn trong tương lai, và điều đó sẽ đem lại những hậu họa vô cùng tàn khốc mà chưa ai tưởng tượng được. Anh biết điều đó, nhưng đối mặt với hoàn cảnh này, dù không phải anh mà là một người khác thì cũng sẽ hành động như anh thôi, bản thân có sự hiểu biết, có sự hỗ trợ của những kiến thức khoa học hiện đại mà lại phí phạm không sử dụng, để cho hiện thực trước mắt rời vào cảnh nước mặt nhà tan, dân chúng lầm than, liệu anh có cam lòng? Anh bỏ ngoài tai những điều ấy, nổ lực ngày đêm suy nghĩ chế tạo ra những vũ khí, những thiết bị đa năng có hể hỗ trợ công suất vượt ngưỡng, để có thể cùng anh tham gia các trận tranh đấu. Đem lại thái bình cho thiên hạ.

Sự mưu trí của anh thể hiện rõ và nổi bật nhất trong một trận chiến với Dương Tiễn – vị thần tiên có trong tay bảy mươi hai phép thần thông biến hóa. Nhưng có hề hấn gì vì anh đã chế tạo ra siêu cấp sinh vật chiến sĩ có thể biến ra mọi hình thái. Đến tiên nhân anh còn đối phó được, huống hồ là những tên tiểu nhân khốn nạn, các giáo chủ thánh nhân coi mạng người như cỏ rác, lần lượt đều bị anh trừng trị không tha. Trương Tử Tinh đã thay đổi cả triều đại to lớn, xa hơn là trang lịch sử ngàn năm, vậy hậu quả của những việc đó sẽ thế nào? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cục diện của tương lai? Lời giải đáp sẽ xuất hiện trong từng chi tiết của tiểu thuyết nổi danh và hấp dẫn vô cùng mang tên ngã vi trụ vương chi ngạo khiếu phong thần.

Với lối viết phá cách, logic, những tình tiết vô cùng hấp dẫn, ly kì, sự am hiểu tường tận lịch sử nước nhà mà Điểm Tinh Linh đã vẽ nên một hình tượng nhân vật lừng lẫy, hình mẫu lí tưởng cho những sáng tác sau này của tác giả, một tác phẩm hấp dẫn mà khiến người đọc không thể bỏ qua. Đây có thể được coi là một tác phẩm nổi tiếng lừng lẫy, được mọi người biết đến trong số những truyện tiên hiệp của Trung Quốc được dịch và phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Những câu chuyện xoay quanh các nhân vật lịch sử, huyền thoại, nếu là một người hâm mộ thể loại tiên hiệp mà bỏ lỡ truyện này, chắc hẳn là điều đáng tiếc.

You may also like

Leave a Comment